24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh
Nhà đầu tư sẽ cần phải thật tỉnh táo để nhận biết các cổ phiếu tiềm năng

Thị trường chứng khoán ngày 12/8 - Phân hóa cổ phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán ngày 12/8 - Phân hóa cổ phiếu

Ảnh Internet

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Lực cung cổ phiếu tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch ngày hôm nay và có tín hiệu gia tăng về cuối phiên, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu VN30. Sau hai phiên giao dịch thì xu hướng điều chỉnh của VN-Index ngày càng rõ ràng hơn.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/8, VN-Index tiếp tục giảm điểm mặc dù đã có sự hồi phục tương đối tốt vào đầu giờ sáng, chính áp lực lớn đè lên nhóm cổ phiếu VN30 đã khiến cho thị trường “quay xe” chuyển đỏ về cuối phiên. Thanh khoản hôm nay có sự suy giảm nhẹ khi tổng thanh khoản 3 sàn đạt 26.600 tỷ đồng, riêng HoSE đạt 21.600 tỷ đồng.
VN – Index giảm 4,74 điểm (0,35%) xuống 1.353,05 điểm.Toàn sàn có 185 mã tăng (22 mã trần), 43 mã tham chiếu, 183 mã giảm (5 mã sàn).
HNX – Index giảm 0,11 điểm (0,03%) xuống 334,33 điểm. Toàn sàn có 110 mã tăng (13 mã trần), 68 mã tham chiếu, 104 mã giảm (1 sàn).
UPCOM – Index giảm 0,03 điểm (0,03%) xuống 91,98 điểm.Toàn sàn có 147 mã tăng (20 mã trần), 59 mã tham chiếu, 123 mã giảm (5 sàn).
Thị trường chứng khoán ngày 12/8 - Phân hóa cổ phiếu
Đồ thị VN-Index. (Nguồn: Fireant.vn)
Khoảng đầu giờ giao dịch, nhóm cổ phiếu lớn liên tục thay đổi trạng thái và phân hóa khiến VN-Index rơi vào trạng thái giằng co với những nhịp tăng giảm đan xen. Điểm nổi bật là một số cổ phiếu “nóng” thời gian vừa rồi đã gặp áp lực điều chỉnh mạnh, đơn cử như HAH, VNA, DDV
Diễn biến này diễn ra trong hầu hết phiên giao dịch buổi sáng, nhưng về cuối phiên nhóm cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng đã cứu cánh cho chỉ số khi DPG, PC1, FCN… đồng loạt tăng giá giúp VN-Index tạm dừng phiên sáng trong trạng thái xanh điểm, thanh khoản giảm so với phiên hôm qua.
Sau giờ nghỉ trưa, áp lực bán tiếp tục gia tăng ở nhóm cổ phiếu VN30 khiến hàng loạt cổ phiếu như FPT, MWG, ACB… giảm điểm kéo chỉ số thị trường đi xuống về sát mốc tham chiếu. Áp lực này đột biến hơn về 20 phút cuối khiến VN-Index chuyển đỏ và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/8, VN-Index tạo cây nến đỏ với râu trên dài hơn râu dưới, thanh khoản mặc dù có sự suy giảm nhưng cũng là tín hiệu cho thấy lực cung tại vùng kháng cự này là rất lớn. Hỗ trợ gần nhất của thị trường là vùng nền cũ trùng với MA50 ~1.340 điểm.
Khối ngoại hôm nay đã "nhẹ tay" hơn khi chỉ bán hơn 143 tỷ đồng, chủ yếu ở nhóm lớn như VNM, VRE, SSI… và mua nhẹ PLX, GMD, CTG
Thị trường chứng khoán ngày 12/8 - Phân hóa cổ phiếu
Giá trị khối ngoại bán ròng. (Nguồn: Fireant.vn)
Thị trường tiếp tục xảy ra rung lắc, các cổ phiếu mạnh mẽ đang dần thể hiện mình và đây sẽ là cơ hội rất tốt đối với các nhà đầu tư chưa có vị thế với các cổ phiếu mạnh. Nhà đầu tư hãy tranh thủ các nhịp điều chỉnh của thị trường để tham gia dần, cơ hội không phải lúc nào cũng xuất hiện, chúc nhà đầu tư sẽ có cho mình các sự lựa chọn sáng suốt.
Văn Đức
baoquocte
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484