Pro

Thị trường chứng khoán ngày 01/07: Duy trì nhịp giảm ngắn hạn

Chủ đề: Chuyên gia
Thị trường chứng khoán ngày 01/07: Duy trì nhịp giảm ngắn hạn

Ảnh Internet

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ – thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua biến động tương đối mạnh, đóng phiên giảm hơn 250 điểm, tương ứng giảm hơn 0.8%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm nhẹ 0.9% và 1.3%.

Chỉ số Dow Jones của Mỹ vẫn đang tiếp đà giảm, tuy nhiên phiên qua đã có tín hiệu bắt đáy tích cực hơn với việc chỉ số phục hồi từ thời điểm giảm 500 điểm đầu phiên.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng đồng loạt giảm điểm

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm hơn 200 điểm, tương ứng hơn 1%

Hang Seng của Trung Quốc giảm hơn 130 điểm, tương ứng 1.24%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 đóng cửa phiên giảm mạnh hơn 3.6%, tiếp đà giảm phiên trước đó về lại mốc giá 106 USD/thùng. Giá Dầu Brent cũng có biến động tương tự và đóng cửa ở mức giá 110 USD/thùng.

Giá Dầu đang cho tín hiệu giảm mạnh, khả năng cao sẽ tiếp tục giảm về vùng giá 100 USD/thùng.

Nhận định:

Thị trường tài chứng khoán thế giới đang tiếp tục có nhịp giảm với việc Dow Jones liên tục có những tín hiệu tiêu cực.

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu khả năng cao sẽ biến động mạnh khi áp lực bán lớn ở vùng giá 110 USD/thùng và lực bắt đáy ở gần vùng hỗ trợ 100 USD/thùng.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Thị trường chứng khoán ngày 01/07: Duy trì nhịp giảm ngắn hạn

Chứng khoán cơ sở

Thị trường bị bán mạnh sau thời gian phục hồi tương đối tốt. Nhìn chung thị trường có nhịp điều chỉnh sau thời gian tăng giá dài, thanh khoản của thị trường vẫn chưa trở lại cho thấy cổ phiếu sẽ chưa thể tăng giá mạnh.

Khuyến nghị

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và dự kiến sẽ còn rung lắc mạnh trước khi cổ phiếu và chỉ số có thể bật tăng, đặc biệt là khi ở trong thời điểm dòng tiền vào thị trường đang ở mức rất thấp.

Thời gian này nhà đầu tư nên chờ nhịp chỉnh, rung lắc của thị trường để mở MUA một phần cổ phiếu, chưa nên mua toàn bộ tài khoản.

Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

FTV Hàng Hóa 24

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,269.18

-0.35%

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,294.93

-0.38%

Biểu đồ mã VN30-INDEX

96.09

-0.52%

Biểu đồ mã Dầu Brent

89.97

-0.59%

Biểu đồ mã Dầu WTI
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857