24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Thị trường chứng khoán giảm sức nóng?

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán giảm sức nóng?

Khi dịp lễ đang đến gần, dòng tiền đầu cơ trên thị trường chứng khoán có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sau khi rơi hơn 32 điểm ở phiên giao dịch trước đó, thị trường chứng khoán Việt Nam đã lấy lại sắc xanh nhờ lựa đẩy từ nhóm VN30. Kết thúc phiên giao dịch 27.4, chỉ số VN-Index tăng gần 4 điểm, đóng cửa ở mức 1.219 điểm.
Tuy vậy, dòng tiền đầu cơ đang hạ dần với hiệu ứng nghỉ lễ khi thanh khoản trên thị trường đạt mức khá thấp. Cụ thể, phiên giao dịch 27.4, giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ ở mức 12.900 tỉ đồng, là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4.2021 đến nay.
Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán MB (MBS), thanh khoản giảm có thể là nguyên nhân khiến thị trường chỉ đi ngang quanh mốc tham chiếu trong phiên 27.4.
Thị trường chứng khoán giảm sức nóng?
Nhìn nhận về diễn biến chung của thị trường chứng khoán, MBS cho rằng thị trường vẫn dao động trên vùng đáy của nhịp tăng điểm, xu hướng tăng vẫn không thay đổi. Tuy vậy nhìn nhận thị trường một cách khách quan thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước chưa có gì mới.
Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay, MBS đánh giá khả năng tạo sóng tăng mới của thị trường là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng sẽ tiếp tục nhịp đi ngang hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.200-1.250 điểm. Vì vậy MBS cho rằng nhà đầu tư chưa cần phải vội vàng và tiếp tục quan sát thị trường để có những chiến lược phù hợp.
Còn theo quan điểm của mình, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số có phản ứng tăng điểm trở lại. Tuy vậy, sau khi để mất vùng hỗ trợ 1.217-1.225 điểm, xu hướng ngắn hạn của thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực trong ngắn hạn.
Theo BVSC, áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần.
Theo đó, BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-30% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường giai đoạn hiện tại hoặc có thể xem xét mở vị thế mua trading với tỉ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường lùi về vùng hỗ trợ 1.185-1.200 điểm.
Song Luân
Nhịp cầu ĐT
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484