Nguyễn Hồng Điệp

Thị trường chứng khoán diễn biến như vừa qua là bất thường

Chủ đề: Chuyên gia
Thị trường chứng khoán diễn biến như vừa qua là bất thường

Ảnh Internet

TTCK diễn biến như vừa qua là bất thường. Quỹ, tay to, NĐT đã cutloss hay toàn cổ, tất cả đều lỗ, chỉ vài thành phần trục lợi được. Nhưng bối cảnh kinh tế VN hoàn toàn khác trước, mọi thứ sẽ cân bằng và xuất hiện cơ hội trở lại.

Trên thế giới không bao giờ có chuyện thị trường PS ( chỉ là một sản phẩm mang tính phòng vệ ) lại có GTGD lớn gấp nhiều lần thị trường cơ sở. CP, BTC và UBCK luôn quan tâm TTCK, luôn sát cánh và bảo vệ NĐT dù đôi lúc có hơi chậm trễ.

Trước mắt, đề nghị mọi người cùng bình tĩnh chung tay bảo vệ thị trường. Hãy có trách nhiệm và đừng lan tỏa những điều tiêu cực hay tin đồn vô căn cứ. VTV với vai trò đài truyền hình quốc gia, nên tạm dừng những bản tin mang tính dự báo không chính thống, nên có đội ngũ cố vấn là những người có nghề nghiệp, có tâm, không trục lợi cá nhân.

1. Tính đến hôm nay TTCK VN giảm 360 điểm sau 28 phiên giao dịch, trung bình giảm 13 điểm / phiên, đã trên 20%, đó là BẤT THƯỜNG.

2. Bối cảnh kinh tế VN hiện nay không có khủng hoảng chính sách như thời 2008-2010, không có khủng hoảng nợ xấu như thời 2012-2014, không có khủng hoảng đại dịch như thời 2020, nhưng xét về độ dốc của giảm điểm là rất lớn, như vậy là BẤT THƯỜNG.

3. GDP năm 2022 sẽ đạt mức trên 6.5%, lạm phát ở mức quanh 4.5%-5.5%, lãi suất dù có tăng nhưng sẽ không quá 12%, các chỉ số vĩ mô đang có chiều hướng ổn định, quá trình phục hồi SXKD đang diễn biến tốt lên, nhưng hàn thử biểu của nền kinh tế trong tương lại lại giảm sốc, đó là BẤT THƯỜNG.

4. Các doanh nghiệp niêm yết đang có KQKD tốt, tăng trưởng đều đặn và dự báo khả quan trong năm 2022 này, nhưng giá cổ phiếu rớt không phanh, giống như sắp phá sản, như vậy là BẤT THƯỜNG.

5. Đúng là tỷ lệ chiến thắng trong một chu kỳ đủ dài trên TTCK chỉ là 5%, nhưng một khi tất cả từ NĐT giá trị, NĐT theo sóng, NĐT theo dòng tiền hay TA, đều thua lỗ nặng thì đó là BẤT THƯỜNG.

Tất cả những điều bất thường này làm nên bức tranh của TTCK VN hiện nay. Chỉ mong rằng tất cả chúng ta cùng suy nghĩ và hành động có trách nhiệm, không cần sự hô hào lên, cũng không nên chim lợn, hãy để thị trường tự điều tiết để tìm điểm cân bằng. Quan điểm cá nhân của tôi với động thái quyết liệt từ cơ quan quản lý, sẽ có những sự thay đổi tích cực. Sẽ sớm có điểm cân bằng quanh đây.

Nguyễn Hồng Điệp

FB Nguyễn Hồng Điệp

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Hồng Điệp

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
98 Yêu thích
69 Bình luận 73 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm