24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn
Lùi để lấy đà hay quay đầu giảm.

Thị trường chứng khoán đi ngang, nhà đầu tư thận trọng quan sát

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán đi ngang, nhà đầu tư thận trọng quan sát

Ảnh Internet.

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán đi ngang trong biên độ hẹp. Số cổ phiếu tăng giá khá cân đối để "cân" với những mã giảm. VnIndex không điều chỉnh giảm quá sâu nhưng cũng không tăng mạnh.

Nhà đầu tư thận trọng hơn khi mà VnIndex vẫn chưa đủ lực để "phi thẳng" lên 1.300 điểm như nhiều người mong đợi mà đang tạo lập bước lùi. Lùi để lấy đà hay quay đầu giảm đang là điều nhà đầu tư quan sát.
Nhóm tăng giá nhóm VN30 hiện có STB tăng mạnh nhất, tiếp đến là "ngôi sao" MSN tiếp tục tỏa sáng khi tăng tiếp gần 2% sau chuỗi ngày tăng giá mạnh, TPB, MBB cũng là 2 cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh sáng nay.
Phía giảm giá, VRE tiếp tục dò đáy mới. VIC, VPB điều chỉnh giảm sau chuỗi ngày tăng giá.
Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có sự phân hóa mạnh giữa các chỉ số. VN30, HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Tích cực nhưng với kháng cự tại khá gần, lần lượt tai 1380 điểm và 300 điểm. VN-Index chuyển tín hiệu xuống Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap trong khi VNMidcap tạm chuyển tín hiệu xuống Tiêu cực. Dự báo trong phiên 19/5, các ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index (đường MA20), VNMidcap hay VNSmallcap (đường MA50) sẽ góp phần thúc đẩy lực cầu, giúp thị trường có thể sẽ tăng điểm trong phiên sáng. Trong nhịp tăng này, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường MA10 vừa đánh mất tại 1258 điểm, trong khi VN30 sẽ kiểm định kháng cự tại 1380 điểm. Sự giằng co có thể sẽ diễn ra tại đây, để thử thách sự mạnh của lực mua giá cao và nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đà suy yếu về phía cuối ngày để thử thách lại hỗ trợ MA20 tại 1250 điểm. Đóng cửa dưới ngưỡng này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tiếp tục thoái lui về khu vực hỗ trợ tại 1210-1220 điểm, nơi có vùng đáy tháng 4 và hỗ trợ MA50 ngày.
Vũ Sơn (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484