24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Thị trường chứng khoán 22/03: VNIndex chưa thể quay trở lại đỉnh, cổ phiếu nhà FLC thăng hoa

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán 22/03: VNIndex chưa thể quay trở lại đỉnh, cổ phiếu nhà FLC thăng hoa

Ảnh Internet

Sau phiên giảm điểm cuối tuần trước, VNIndex đánh mất mốc 1.200 ngay sau khi đạt được vào hôm thứ 5, nhà đầu tư kỳ vọng phiên đầu tuần sẽ lấy lại được sắc xanh để tạo đà cho phiên giao dịch tuần cuối tháng 3.

Sau phiên giảm điểm cuối tuần trước, VNIndex đánh mất mốc 1.200 ngay sau khi đạt được vào hôm thứ 5 (18/3), nhà đầu tư kỳ vọng phiên đầu tuần sẽ lấy lạiđược sắc xanh để tạo đà cho phiên giao dịch tuần cuối tháng 3. Tuy nhiên, thịtrường có một ngày khá ‘buồn chán’ khi VNIndexliên tục đỏ rồi xanh, dao động khoảng 2 – 3 điểm và kết thúc phiên với mức tăng0.38 điểm, VNIndex đạt 1194.43 điểm. Trong khi đó HNX mất 2.86 điểm còn UPCom mất0.20 điểm.
Đáng chú ý nhất là cổ phiếu của nhà FLC, cặp đôi nhà FLC làFLC và ROS vẫn vững vàng đi lên với giao dịch sôi động, với FLC tăng trần 6,9%lên 8.580 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch đạt gần 46 triệu đơn vị. Cổphiếu ROS cũng tăng trần lên 4.300 đồng/cổ phiếu với khối lượng 44.8 triệu cổ phiếu.
Trong phiên hôm nay lực cầu ở nhóm cổ phiếu bluechip cũng đãtăng lên sau phiên ảm đạm vào tuần trước. Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, hầu hết đãchuyển sang sắc đỏ do áp lực bán chốt lời gia tăng mạnh, trong đó các mã MBB,STB, TCB, EIB, VIB có mức giảm trên 1%, các mã HDB, BID, VPB, TPB, ACB giảm nhẹtrên dưới 0,5%.
Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu kỹthuật ngắn hạn sau phiên giao dịch cuối tuần qua vẫn duy trì ở mức Tích cực tạitất cả các chỉ số. Tuy nhiên, trong khi mà VN-Index, VN30 đang kiểm định hỗ trợMA5 tại 1192 điểm và 1.200 điểm thì HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap cùng thiết lậpmức đỉnh cao mới. Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần này, nhóm cổ phiếu vốnhóa lớn sẽ tăng điểm trở lại sau sức nén của phiên đảo danh mục ETF.
Theo đó,chỉ số VN-Index, VN30 có thể sẽ tăng điểm từ ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày. NếuVN-Index có thể chốt phiên trên 1.203 điểm để thiết lập đỉnh mới, xu hướng tăngngắn hạn của chỉ số này sẽ được củng cố để hướng lên ngưỡng kháng cự cao hơnquanh 1225 điểm. Động thái này có thể tạo hiệu ứng cho phần còn lại của thị trường,đại diện bởi những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap tăng điểm. Ngược lại, nếuVN-Index bị bán xuống dưới hỗ trợ MA5 tại 1.192 điểm khi đóng cửa, nhà đầu tư cầndự phòng khả năng chỉ số sẽ quay trở lại kênh đi ngang với cận dưới là vùng1.155 điểm.
Minh Châu
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484