24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An
Dịch bệnh làm mọi thứ đều mông lung.

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 khó để hồi phục

Chuyên mục: Bất Động Sản
Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 khó để hồi phục

Ảnh Internet.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cũng như tiến độ tiêm vắc xin.

Đánh giá về triển vọng thị trường từ nay đến cuối năm, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, những tác động của dịch COVID-19 vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường. Do đó, sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, các phân khúc và dự án.
Còn TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định, với tình trạng an ninh thắt chặt, các nhà đầu tư trong và ngoài nước không có nhiều điều kiện thuận tiện trong việc đi lại, giao thương, thị trường bất động sản thời gian gần đây chứng kiến sức mua giảm, các nhà đầu tư đều ở trong trạng thái dè chừng và thận trọng khi quyết định đầu tư bất động sản.
"Từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản sẽ không có nhiều chuyển biến mang tính đột phá vì kinh tế Việt Nam vẫn đang gồng mình gánh chịu thiệt hại do dịch bệnh", ông Khương dự báo.
Bên cạnh đó, nguồn thu nhập hạn chế của đại đa số người dân trong thời điểm này khiến thị trường trầm lắng. Phần lớn các giao dịch trong thời gian này chủ yếu là các nhà đầu tư dài hạn - những người có tiền tích trữ trong ngân hàng hoặc dòng vốn nhiều nguồn khác nhau. Đây cũng sẽ là nhóm khách hàng được hưởng lợi từ xu hướng giá bất động sản liên tục tăng.
Tuy nhiên, theo ông Khương, bộ phận nhà đầu tư trường vốn này vẫn không thể đại diện cho toàn bộ thị trường bất động sản nhà ở, căn hộ trong nước.
Dù vậy, theo chuyên gia Savills, đây chỉ là sự chững lại ngắn hạn của thị trường bất động sản trong nước. Ngay cả với kịch bản thị trường hồi phục, mức độ hấp thụ bất động sản cũng sẽ không cao bằng những năm trước đây vì người dân mua nhà để ở thường phải sử dụng một phần vốn vay ngân hàng như là vốn chủ sở hữu.
Chi An (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484