Tiệp Dolly Pro

Theo dõi diễn biến thị trường phiên đáo hạn phát sinh 16/06

Chuyên mục: Chuyên gia

Diễn biến thị trường

1. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa có nước đi quyết liệt nhất trong nhiều thập kỷ nhằm sớm kiểm soát lạm phát khi nâng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng cao nhất kể từ năm 1994. TTCK Mỹ biến động biên độ khá lớn nhưng Dowjones vẫn đóng cửa tăng 1%. TT này đã phản ứng tiêu cực vs các tin tức trước đó, tâm lý TT đã dần xoay sang tích cực khi FED dự đoán lộ trình nâng lãi suất đạt đỉnh vào 2023, tức là họ sẽ sớm kiểm soát được lạm phát.

2. Crude_Oil giảm về mức 116 usd do lo ngại FED tăng lạm phát sẽ đẩy Kinh tế vào suy thoái => sản lượng tiêu thụ giảm .

3. VNINDEX giảm vol lớn, nhưng lực bắt đáy mạnh vào cuối phiên thì chúng ta có thể kỳ vọng VNINDEX sớm xác lập vùng cân bằng trong những phiên tới.

4. Nhóm cổ phiếu cần lưu ý : Thị trường hiện nay rất nhiều biến động đăc biệt liên quan đến giá cả hàng hóa nên lưu ý hạn chế các cổ phiếu chu kỳ hàng hóa .

- Tập trung nhóm cổ phiếu tiềm năng chưa phản ánh giá cổ phiếu , và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố giá cả , năng lượng ...

- Dòng cổ phiếu KCN : siêu tiềm năng , vi xu hướng chuyển dịch dòng vốn và nhà máy sẽ sớm xảy ra và đang dần xảy ra cho thuê KCN là 1 ngành hứng vàng . Việt Nam đang có nhiều lợi thế , và các chính sách tốt để thu hút vốn FDI . Cổ phiếu liên quan : VGC, IDC, LHG, SZC, BCM , ITA, KBC, PHR, DPR .

- Nhóm cảng biển : do nền kết quả kinh doanh 2 năm covid kém , năm nay mở cửa lại thị trường , xuất nhập khẩu nhộn nhịp trong 5 tháng đầu năm , nên cảng biển đang chạy full việc để bù đắp cho 2 năm bết bát , các dịch vụ cho thuê kho bãi , container, bốc dỡ cẩu hàng hóa , sẽ giúp các doanh nghiệp Cảng biển tăng trưởng tốt trong năm nay : cổ phiêu liên quan GMD , VSC , TCL . HAH ( ảnh hưởng giá cước ) ...

- Nhóm cổ phiếu năng lượng tư nhiên : như Thủy điện, điện mặt trời , điện gió sẽ được khai thác để 1 phần nào thay thế cho năng lượng hóa thạch là dầu , nên ngành cũng sẽ được lợi . Cổ phiếu liên quan : VSH, REE, NT2, POW, PC1 ,TTA, BCG, HDG ...

5. Chiến lược đầu tư giai đoạn này :

- Thị trường khó để lướt sóng , nên hạn chế tham gia các cổ phiếu chu kỳ, và tập trung mua gom vào các cổ phiếu tiềm năng và các cổ phiếu tăng trưởng như MWG, PNJ, FPT, MSN.

- Trên đây là 1 số nhận định về thị trường và các ngành cổ phiếu đầu tư . Chúc mọi người có 1 mùa đầu tư tốt !

Theo dõi diễn biến thị trường phiên đáo hạn phát sinh 16/06
Theo dõi diễn biến thị trường phiên đáo hạn phát sinh 16/06

Tiệp Dolly

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Tiệp Dolly Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm