24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Thêm tỷ phú Mỹ nộp hồ sơ tranh cử tổng thống

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thêm tỷ phú Mỹ nộp hồ sơ tranh cử tổng thống

Ông Michael Bloomberg

Tỷ phú Michael Bloomberg nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang để tham gia tranh cử năm 2020.

Sau khi nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ ngày 21/11, tỷ phú Michael Bloomberg được phép huy động tài chính để tranh cử. Tuy nhiên, một trợ lý của Bloomberg nói tỷ phú này vẫn chưa ra quyết định cuối cùng về việc có tranh cử hay không.
Bloomberg, 77 tuổi, từng đề cập khả năng tranh cử hồi đầu tháng 11 bởi ông hoài nghi khả năng các ứng viên đảng Dân chủ hiện tại có thể đánh bại Donald Trump, đảng Cộng hòa. Nếu tham gia cuộc đua, Bloomberg khả năng cao sẽ bỏ qua những bang mà các đối thủ tiềm năng của ông đã tới thăm suốt nhiều tháng qua.
Theo Reuters, Bloomberg đã đăng ký xuất hiện trên phiếu bầu tại các bang Alabama, Arkansas và Texas. Một cố vấn của Bloomberg tiết lộ tỷ phú này còn đăng ký tại bang Georgia và Michigan
Bloomberg là người giàu thứ 8 tại Mỹ với tài sản ước tính 53,4 tỷ USD. Ông sẽ đủ sức tự tài trợ bản thân tranh cử. Ở tuổi 77, ông sẽ là ứng viên cao tuổi thứ hai của đảng Dân chủ, sau Sanders, 78 tuổi. Ông Biden 76 tuổi còn bà Warren 70 tuổi trong khi ông Trump 73 tuổi.Phe Dân chủ đang có 17 ứng viên cạnh tranh lẫn nhau, trong đó 4 người dẫn đầu trong các khảo sát gần đây là thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bernie Sanders – cánh cấp tiến, cựu phó tổng thống Joe Biden và Pete Buttieg, thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana – cánh trung lập.
Như Tâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484