24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Thêm tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ, Trung, chứng khoán châu Á tăng hơn 1%

Chuyên mục: Chứng khoán
Thêm tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ, Trung, chứng khoán châu Á tăng hơn 1%

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng hơn 1%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng hơn 1% trong phiên chiều 3/7, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc tăng 0,7 - 0,8%.
Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Trung Quốc, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 2% và 1,3%. Hang Seng của Hong Kong tăng gần 1%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,4% và 0,5%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,6%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,1%, KLCI của Malaysia tăng 1%, riêng SET 50 của Thái Lan giảm 0,1%.
Giới đầu tư tiếp tục lạc quan về khả năng phục hồi của kinh tế thế giới sau loạt tín hiệu tích cực từ Mỹ và Trung Quốc.
Tại Trung Quốc, Caixin/Markit ngày 3/7 cho biết PMI dịch vụ tháng 6 của nước này đạt 58,4 điểm, cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 10 năm qua. Còn tại Mỹ, Bộ Lao động Mỹ cho biết số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp trong tháng 6 tăng 4,8 triệu, gấp gần 2 lần dự báo của giới chuyên gia. Tỷ lệ thất nghiêp theo đó xuống 11,1% so với mức dự báo 12,4%.
Tuy nhiên, thị trường vẫn lo ngại về tình hình dịch bệnh trên thế giới, đặc biệt tại Mỹ. Số ca nhiễm mới tại Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới trong ngày 2/7 với hơn 51.000 ca và tăng ở 37/50 bang của nước này. Kết quả, nhiều bang phải dừng hoặc đảo ngược kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế.
Liên quan tới căng thẳng địa chính trị, dự luật trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc liên quan đến những quan chức thực thi luật an ninh Hong Kong đều đã được Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng luật an ninh Hong Kong đã phá hủy các quyền tự do mà cư dân Hong Kong đã được hứa hẹn.
Thanh Long (Theo CNBC, Reuters)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484