24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Đức Phòng

Thêm đến 45.000 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, nhiều bang của Mỹ phải hoãn mở cửa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thêm đến 45.000 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, nhiều bang của Mỹ phải hoãn mở cửa

34/50 bang của Mỹ chứng kiến tình trạng số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 mới tăng ít nhất 5%, trong số này có bao gồm các bang Arizona, Texas, California, Florida và Nevada.

Trong ngày thứ Sáu, Mỹ công bố hơn 45.000 ca nhiễm mới Covid-19, một con số cao kỷ lục. Chính quyền một số bang của Mỹ có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao đang bắt đầu rút lại kế hoạch mở cửa nền kinh tế, theo số liệu của đại học John Hopkins.
Cụ thể, đại học John Hopkins công bố nước Mỹ có thêm 45.255 ca nhiễm mới Covid-19, tổng số ca nhiễm Covid-19 tính trên toàn nước Mỹ là 2,46 triệu ca. Tính đến ngày thứ Sáu, số lượng các ca nhiễm mới Covid-19 trung bình 7 ngày tại Mỹ tăng hơn 41% so với chỉ 1 tuần trước đó.
Tính đến ngày thứ Bảy, số lượng người nhiễm Covid-19 tại Mỹ là 2,5 triệu ca, số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tại Mỹ như vậy cao nhất thế giới.
34/50 bang của Mỹ chứng kiến tình trạng số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 mới tăng ít nhất 5%, trong số này có bao gồm các bang Arizona, Texas, California, Florida và Nevada.
Tư vấn y tế Nhà Trắng, ông Anthony Fauci, nhận định: “Trên thực tế, số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 còn nhiều hơn. Số lượng các ca nhập viện vì Covid-19 đang tăng lên và sẽ không còn lâu nữa bạn sẽ phải chứng kiến có thêm nhiều ca tử vong”.
Ông nhấn mạnh dù rằng số lượng các ca tử vong do Covid-19 tính chung tại nước Mỹ đang giảm, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người ta sẽ không phải chứng kiến nó tăng trở lại.
Số lượng các ca tử vong do Covid-19 chậm được công bố hơn nhiều số liệu khác bởi thông thường Covid-19 cần nhiều tuần để có thể bộc lộ triệu chứng. Số lượng các ca nhập viện do Covid-19 tăng lên tại 14 bang trong ngày thứ Sáu, theo phân tích của Covid Tracking Project.
Trong ngày thứ Sáu, nhóm đặc nhiệm chuyên phụ trách xử lý đại dịch Covid-19 của Nhà Trắng Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo về khả năng những người trẻ tuổi đang là tác nhân quan trọng làm lây lan Covid-19 và rằng bản thân họ có thể không phải chịu tác động nặng nề thế nhưng họ có thể lây sang ai đó dễ chịu tổn thương.
Người điều phối chương trình ứng phó với đại dịch Covid-19 của Nhà Trắng, bà Deborah Birx, bổ sung thêm thông tin rằng đại dịch Covid-19 tiềm ẩn rủi ro rất lớn với những người đã có bệnh lý nền từ trước đó, ví như béo phì.
Khi mà số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 phản ánh việc hoạt động xét nghiệm được mở rộng về quy mô, chính quyền nhiều bang cùng đang công bố tỷ lệ dương tính tăng chóng mặt. Các chuyên gia về dịch tễ cho rằng con số này cho thấy virus Covid-19 đang lây lan mạnh trong cộng đồng như thế nào.
Tỷ lệ dương tính tại California đã tăng lên hơn 5% trong vòng 2 tuần qua khi mà chính quyền các bang công bố số lượng các ca nhiễm mới hàng ngày tăng chóng mặt. Tỷ lệ dương tính với Covid-19 tại bang Texas vượt 10% trong ngày thứ Tư. Tỷ lệ dương tính trong xét nghiệm tại bang Arizona hiện ở mức khoảng trên 11%.
Trung Mến
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484