24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạc Văn Chiến

Thêm 2 tỉnh tạm dừng các chuyến bay tới TP.HCM vì dịch COVID-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Thêm 2 tỉnh tạm dừng các chuyến bay tới TP.HCM vì dịch COVID-19

Tiếp theo thành phố Hải Phòng, Bộ GTVT vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc tạm dừng chuyến bay từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Pleiku (Gia Lai) đi đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ TP.HCM đi đến sân bay Vân Đồn, Pleiku để biết và thực hiện.
Thời gian áp dụng tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến 2 sân bay địa phương nêu trên là từ 0 giờ ngày 5/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Thêm 2 tỉnh tạm dừng các chuyến bay tới TP.HCM vì dịch COVID-19
Thêm 2 tỉnh tạm dừng các chuyến bay tới TP.HCM vì dịch COVID-19.
Ngoài ra, Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến sân bay Vân Đồn, Pleiku kịp thời.
Bộ GTVT đã có văn bản ý kiến thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo đề xuất của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng.
Trước đó, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến 2 địa phương này.
Lý do được 2 địa phương này đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0h ngày 31/5, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.
Trong khi đó, thành phố Hải Phòng hiện nay cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP.HCM./.
Phi Long/VOV.VN
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484