24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Thêm 1.2 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca về đến sân bay Tân Sơn Nhất

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thêm 1.2 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca về đến sân bay Tân Sơn Nhất

Đến ngày 19/8 Việt Nam đã tiếp nhận hơn 14 triệu liều vaccine AstraZeneca

Ngày 19/8, AstraZeneca đã chuyển thêm 1.2 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam.

Lô hàng được đưa về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Đây là lần giao vaccine thứ 9 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.
Đến nay, thỏa thuận này đã mang về cho Việt Nam hơn 6.7 triệu liều vaccine AstraZeneca. Tổng cộng đã có khoảng 14.3 triệu liều vaccine loại này được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa các chính phủ, chiếm 62% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.
Chiều ngày 19/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã có cuộc điện đàm trao đổi với Giám đốc Điều hành tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot. Bên cạnh những nội dung xoay quanh việc tiếp cận vaccine, 2 bên cũng thảo luận về tiến độ các chương trình phát triển bền vững và sức khỏe cộng đồng của AstraZeneca tại Việt Nam.
Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn cơ hội được trao đổi thêm với ngài Thủ tướng ngày hôm nay. Đáp lại đề nghị của Thủ tướng về việc tăng tốc cung ứng vaccine trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp, kể từ tháng 7 đến nay, AstraZeneca đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh cung ứng cho Việt Nam, kịp thời tiếp ứng cho chương trình tiêm chủng quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được đoàn tụ với gia đình và trở lại cuộc sống bình thường”.
Trước đó, ngày 9/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư gửi tổng Giám đốc AstraZeneca về hợp tác vaccine. Cuộc điện đàm hôm nay là lần thứ hai trong thời gian ngắn, Thủ tướng trực tiếp làm việc với các đại diện cấp cao của tập đoàn AstraZeneca để thúc đẩy việc đưa vaccine về Việt Nam.
Đến ngày 19/8, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 22 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó có hơn 14 triệu liều vaccine AstraZeneca, hơn 5 triệu liều Moderna, hơn 1.2 triệu liều Pfizer, 12,000 liều Sputnik-V và 2.5 triệu liều Sinopharm. Cả nước đã tiêm được gần 16 triệu liều.
Nhật Quang
FILI
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484