24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học
Có 8 ca nhiễm liên quan đến Hội thành truyền giáo Phục Hưng

Thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP.HCM

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP.HCM

Lấy mẫu xét nghiệm tại con hẻm trên đường số 8, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức do liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Ảnh: Hồng Lam

Sáng 28/5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 8 ca liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng sinh hoạt tại quận Gò Vấp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cho biết thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm mới, trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng, 4 trường hợp trong cùng một gia đình gần nhà mục sư của hội thánh này đang ở khu phong toả, 1 người là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú và 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây.
2 trường hợp khám bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27/5 là 2 vợ chồng trong đó người vợ đang mai thai tuần thứ 10.
Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm hội thánh này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.
Trước đó, chiều ngày 27/5, thành phố đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3 người, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5 người.
Theo HCDC, thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ ngành Y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.
Theo Hồng Lam (Dân Việt)
24h
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484