24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

The Reuters: Hy vọng tăng trưởng toàn cầu giữ cho cổ phiếu gần mức cao kỷ lục

Chuyên mục: Chứng khoán
The Reuters: Hy vọng tăng trưởng toàn cầu giữ cho cổ phiếu gần mức cao kỷ lục

Ảnh Internet.

Chứng khoán thế giới đã kết thúc phiên giao dịch của ngày thứ Tư đạt gần mức cao kỷ lục khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo về mức tăng trưởng toàn cầu mạnh nhất kể từ những năm 1970 đến năm nay.

Chỉ số STOXX 600 của Châu Âu trong phiên giao dịch ngày thứ Ba đã đạt ngay dưới mức cao kỷ lục đầu tiên mà nó đạt được trong hơn một năm gần đây. Chỉ số của MSCI cũng đã tăng liên tiếp sáu ngày và các chỉ số của Phố Wall cũng đang tăng cao hơn.
Sang đến phiên giao dịch ngày thứ Tư thì chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu dao động quanh đường phẳng vào giữa buổi sáng, với cổ phiếu công nghệ giảm 1% trong khi các ngân hàng tăng 0,6%. Thị trường chứng khoán Châu Âu đang phải đối mặt với một số bất ổn khi các nhà đầu tư đang cân nhắc các động thái trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và dự báo tăng trưởng quốc tế mới nhất từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế.
Trên thị trường trái phiếu, có rất ít dấu hiệu để biết được lãi suất chính xác của chính phủ khiến chi phí vay mượn quốc tế kéo theo đang chuẩn bị tăng cao trở lại. Đồng đô la đang giữ yên ở mức thấp nhất trong hai tuần.
IMF đã nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu từ mức 5,5% lên 6% trong năm nay vào hôm qua, phản ánh một triển vọng tươi sáng nhanh chóng của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Nếu thành hiện thực, đó sẽ là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất mà nền kinh tế thế giới đạt được kể từ năm 1976, đặc biệt từ sau thời kỳ suy thoái mạnh nhất vào năm ngoái khi đại dịch Covid19 diễn ra khiến thương mại có lúc gần như đứng yên.
Qua đêm, chỉ số cổ phiếu MSCI Châu Á - Thái Bình Dương đã bắt đầu vững vàng, tăng cao tới 208,46 điểm, hơn nhiều so với mức đạt được lần cuối vào ngày 18 tháng 3.
Tuy nhiên, chỉ số này không chịu nổi áp lực bán và kết thúc không đổi khi chỉ số blue-chip CSI300 của Trung Quốc giảm 1% và Hồng Kông giảm 0,9%.
Các thị trường châu Á khác vẫn giữ được mức tích cực. Nikkei của Nhật Bản đóng cửa cao hơn; Cổ phiếu của Úc tăng 0,6% và KOSPI của Hàn Quốc thêm 0,3%.
Phạm Hoàng Sơn (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484