24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Thao túng giá cổ phiếu CTF, một tổ chức và cá nhân bị phạt tới hơn 1,7 tỷ đồng

Chuyên mục: Chứng khoán
Thao túng giá cổ phiếu CTF, một tổ chức và cá nhân bị phạt tới hơn 1,7 tỷ đồng

UBCK vừa ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Tập đoàn Tân Thành Đô và ông Ngô Văn Cường với mức phạt hơn 1,7 tỷ đồng.

Trong đó, CTCP Tập đoàn Tân Thành Đô bị phạt 1,2 tỷ đồng và ông Ngô Văn Cường bị phạt 550 triệu đồng.
Nguyên nhân do CTCP Tập đoàn Tân Thành Đô và ông Ngô Văn Cường đã sử dụng 22 tài khoản để giao dịch nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CTF của Công ty cổ phần City Auto.
Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi thao túng cổ phiếu CTF.
Theo báo cáo thường niên 2019, Tập đoàn Tân Thành Đô là cổ đông lớn nhất của City Auto với việc nắm giữ hơn 6 triệu cổ phiếu CTF, tương ứng tỷ lệ 13,3%, trong khi tháng 6 vừa qua, ông Ngô Văn Cường đã liên tục bán ra cổ phiếu CTF và không còn là cổ đông lớn của City Auto.
Trên thị trường, cổ phiếu CTF lình xình quanh mức giá 20-21 trong 3 tháng gần đây. Đóng cửa phiên 1/7, cổ phiếu CTF đứng giá tham chiếu 21.000 đồng/CP, khối lượng khớp lệnh hơn 134.000 đơn vị.
N.T
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484