24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Thành phố Vinh (Nghệ An) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thành phố Vinh (Nghệ An) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An quyết định, từ 0 giờ ngày 15/8, giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Vinh, theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 14/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vinh cũng đã phong tỏa và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 3 khu vực trên địa bàn thành phố là: Chợ đầu mối thành phố Vinh; ngõ 30 B đường Cao Xuân Huy; đường Đội Quyên (khối 6B, phường Cửa Nam).
Lúc 18 giờ ngày 14/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông báo phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối thành phố Vinh gồm: L.T.T.X (sinh năm 1979, thường trú tại khối 6, phường Cửa Nam, thành phố Vinh, bán hoa quả tại chợ đầu mối);
H.T.T.M (sinh năm 2002, con của L.T.T.X) và T.B.T (sinh năm 1970, địa chỉ thường trú: Khu đô thị Long Châu, phường Vinh Tân, thành phố Vinh; lái xe giao nhận hàng cho L.T.T.X).
Đến 6 giờ ngày 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An tiếp tục thông báo phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là L.T.C (sinh năm 1970; địa chỉ thường trú xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai; làm nghề buôn bán rau ở chợ đầu mối).
Ngay sau khi phát hiện trường hợp là người kinh doanh tại chợ đầu mối dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vinh đã thông báo khẩn đến UBND 25 phường, xã trên địa bàn thành phố để truy vết những người đã từng đến chợ này.
Cùng với đó, thành phố tiến hành khoanh vùng để test nhanh SARS-CoV-2 cho 678 người kinh doanh tại chợ đầu mối. Trong ngày 15/8, thành phố tiếp tục làm test nhanh cho những người liên quan đến chợ đầu mối.
Chợ đầu mối thành phố Vinh (nằm trên địa bàn phường Hồng Sơn) là chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An hiện nay. Hàng ngày lưu lượng người, xe ra vào chợ rất đông. Đây cũng là chợ cung cấp nguồn hàng chủ yếu cho các chợ khác tại các huyện, thị xã trong tỉnh, chính vì vậy lượng người buôn bán từ chợ này đi về các chợ ở các địa phương là rất lớn.
Trước đó, vào tháng 6/2021 chợ đầu mối thành phố Vinh đã trở thành ổ dịch lớn và phức tạp nhất tỉnh Nghệ An. Từ ổ dịch này đã có rất nhiều trường hợp dương tính xuất hiện ở thành phố Vinh và các huyện, thị xã khác trong tỉnh./.
Nguyễn Văn Nhật/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484