24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hồng Điệp Pro

Tháng 5 đượm màu yêu dấu ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Tháng 5 đượm màu yêu dấu ?

Ảnh Internet

Theo quan điểm của nhận định trong tháng 5, các yếu tố vĩ mô như lãi suất, chính sách của ngân hàng trung ương trên thế giới và trong nước dự báo chưa có gì thay đổi. Lạm phát không tăng. Do đó, thị trường tháng 5 và quý 2 vẫn được ủng hộ theo xu hướng tăng.

Xét về yếu tố tâm lý, thị trường bước vào vùng trống thông tin sau khi kết quả kinh doanh quý 1 cũng như kế hoạch năm 2021 đã được công bố song dòng tiền đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh khó tìm ra kênh đầu tư vào lúc này nên sẽ chảy vào các thị trường như chứng khoán. Theo đó, tác động của vùng trống thông tin sẽ không quá lớn.
Trong tháng 5 và 6, thị trường sẽ có những đợt tăng giảm, nhưng xu hướng chung vẫn là tăng điểm, VN-Index có thể tăng lên các mức cao mới như 1,320 hay 1,350 điểm. Trong trường hợp giảm, chỉ số sẽ về vùng hỗ trợ ở 1,180 - 1,200 điểm.
Nói về tác động của dịch Covid, nhà đầu tư đã quá quen thuộc với diễn biến dịch bệnh. Các tác động đã được thể hiện vào nhịp giảm điểm đầu phiên 04/05. Hiện tại, thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao và luôn có cầu ở vùng giá thấp cho thấy dịch bệnh sẽ ít tác động khiến thị trường giảm mạnh như các đợt trước. Nếu có giảm mạnh thì chủ yếu là do áp lực chốt lời nhưng dòng tiền mới sẽ lại tham gia tạo mặt bằng giá mới.
Nhìn chung, thị trường chứng khoán năm 2021 sẽ rất sáng sủa nhưng sẽ có các nhịp giảm điểm. Sẽ có nhiều nguyên nhân được đưa ra cho các nhịp giảm này nhưng thực chất là do nhà đầu tư chốt lời khi đã đạt được giá mục tiêu. Mỗi chu kỳ tăng và chốt lời sẽ vào khoảng 1 - 1.5 tháng.
Xin có khuyến nghị nhà đầu tư nên chia danh mục thành nhiều phần. Đối với phần đầu tư dài hạn, nên giữ đến hết năm 2021, tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và chọn các ngân hàng có nền tảng tốt và phát triển bền vững. Các ngân hàng có câu chuyện, “game” đã qua thì không nên bỏ qua với mục đích dài hạn.
Đối với danh mục đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư nên chốt lời ở vùng 1,350 điểm để đón sóng mới khi thị trường giảm về 1,180 - 1,200 điểm.
Về phần lựa chọn cổ phiếu, ưu tiên các cổ phiếu ở các nhóm ngành như ngân hàng, thép, dầu khí".
Nguyễn Hồng Điệp
FB Nguyễn Hồng Điệp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484