24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Tháng 2/2020 sẽ cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm tại Mường Thanh Đà Nẵng

Chuyên mục: Bất Động Sản
Tháng 2/2020 sẽ cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm tại Mường Thanh Đà Nẵng

Q. Ngũ Hành Sơn đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ phần vi phạm tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng. 

Ngày 8/1, ông Nguyễn Đức Việt, Phó Chủ tịch UBND Q. Ngũ Hành Sơn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc xử lý các vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, UBND quận đang phối hợp với các Sở, ngành và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung theo trình tự, thủ tục quy định.
Theo ông Việt, doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã tiến hành xây dựng sai Giấy phép xây dựng được cấp tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) đối với khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn.
Hiện nay UBND Q. Ngũ Hành Sơn đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ theo quy định của pháp luật. Việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc dự án sẽ được triển khai vào cuối tháng 2/2020, sau khi hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà thầu tháo dỡ theo quy định. Để triển khai phương án tháo dỡ, UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng trước khi tiến hành tháo dỡ.
Phó Chủ tịch UBND Q. Ngũ Hành Sơn cho biết, theo phương án tháo dỡ đã được UBND thành phố phê duyệt, các trường hợp là chủ hộ tại các khu vực có sai phạm của dự án sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng với chi phí là 5 triệu đồng/tháng. UBND quận đã ban hành thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi phạm vi khu vực cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp gửi các chủ hộ và niêm yết theo quy định. Hiện nay, Tổ trợ giúp pháp lý của UBND thành phố vẫn đang tiếp tục làm việc tại UBND P. Mỹ An vào sáng thứ bảy hàng tuần để hỗ trợ về mặt pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.
Theo Công An Nhân Dân
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484