24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung

Thái Nguyên có thể đón dự án nhà máy chân đế mạch trị giá 1,5 tỷ euro

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thái Nguyên có thể đón dự án nhà máy chân đế mạch trị giá 1,5 tỷ euro

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo và CEO Công ty AT&S.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Thomas Schuller-Gotzburg và Giám đốc điều hành Công ty AT&S Ingolf Schroeder.
Thái Nguyên có thể đón dự án nhà máy chân đế mạch trị giá 1,5 tỷ euro
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Thomas Schuller-Gotzburg. Ảnh: TTXVN.
Thủ tướng đánh giá cao quan hệ giữa Việt Nam và Áo, nhất là quan hệ kinh tế đang phát triển tốt đẹp và hoan nghênh các doanh nghiệp Áo sang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những dự án công nghệ cao ở Việt Nam.
Thủ tướng khẳng định: "Chính phủ Việt Nam luôn có chính sách ưu đãi đầu tư cho các dự án công nghệ cao. Vì thế nhiều địa phương tại Việt Nam trong đó có Thái Nguyên là nơi nhiều tập đoàn công nghệ cao như Samsung đặt nhà máy sản xuất quy mô lớn. Đây cũng là nơi có nhiều trường đại học lớn nên có thể cung ứng nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư. Thái Nguyên cũng là địa phương có lợi thế về đường bộ và hàng không".
Người đứng đầu Chính phủ cũng tin rằng Việt Nam là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư nước ngoài vì người lao động Việt Nam rất thông minh và cần cù. Với những lợi thế này Thủ tướng mong muốn Công ty AT&S sớm đưa ra quyết định đầu tư nhà máy chân đế mạch tại Việt Nam.
Cũng tại buổi tiếp, Thủ tướng cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực tới mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm vừa qua vẫn đạt 2,91%. CPI bình quân 2020 tăng 3,23% so bình quân năm 2019, đạt mục tiêu Quốc hội đề ra là dưới 4%. Bên cạnh đó, tình hình việc làm, xã hội ổn định; Việt Nam cũng là một trong những nền kinh tế thu hút được nhiều dự án FDI.
Đại sứ Cộng hòa Áo Thomas Schuller-Gotzburg đánh giá cao sự lớn mạnh về kinh tế, xã hội của Việt Nam trong thời gian qua và chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Đại sứ kỳ vọng năm tới, hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, hy vọng đến lúc đó đại dịch Covid-19 sẽ được khống chế để hai bên nối lại giao lưu trên các lĩnh vực.
"Dự án mà Công ty AT&S triển khai sẽ phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam về thu hút đầu tư công nghệ cao", Đại sứ Thomas Schuller-Gotzburg nói.
Dự án đầu tư chân đế mạch có quy mô khoảng 1,5 tỷ euro, thu hút khoảng 6.000 lao động. Cộng hòa Áo rất quan tâm đến dự án này vì Việt Nam hiện là điểm đến hàng đầu thế giới về thu hút đầu tư FDI. Giám đốc Công ty AT&S I.Schroeder bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện cho công ty đến thăm, làm việc, chuyến đi này có ý nghĩa hết sức quan trọng để công ty đưa ra quyết định đầu tư.
Thái Nguyên có thể đón dự án nhà máy chân đế mạch trị giá 1,5 tỷ euro
Công ty AT&S dự kiến đầu tư nhà máy chân đế mạch trị giá 1,5 tỷ euro tại Việt Nam. Ảnh: AT& S.
Trong thời gian tới, công ty có kế hoạch nâng tổng doanh số lên 3 tỷ euro với các sản phẩm chính là chân đế vi mạch tích hợp, ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ cao. Năm năm qua, tăng trưởng của công ty luôn đạt ở mức 7%, riêng năm 2020, con số này là 20%.
"Công ty tự tin có thể xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam trong thời gian ngắn, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn trong lĩnh vực này. Do đó, công ty đang dự định đầu tư hai nhà máy sản xuất trong giai đoạn đầu", CEO AT&S nói.
Ngọc Hà
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484