24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Thái Lan cấp phép cho vaccine Covid-19 của hãng Johnson & Johnson

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thái Lan cấp phép cho vaccine Covid-19 của hãng Johnson & Johnson

Johnson&Johnson đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 tại Mỹ. Ảnh: Getty

Ngày 25/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirankul cho biết, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nước này (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson.

Vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson là loại vaccine chỉ tiêm 1 liều duy nhất. Đây là loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 được cấp phép ở Thái Lan, sau vaccine của các hãng AstraZeneca của Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Anh-Thụy Điển và Sinovac của Trung Quốc. Hai loại vaccine này hiện đang được sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia của Thái Lan.
Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho rằng, việc chấp thuận thêm vaccine Johnson & Johnson cho thấy Thái Lan mở cửa cho tất cả các nhà sản xuất vaccine và mong muốn cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người dân.
Đến nay, Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt kế hoạch mua tổng cộng 63 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 và đang đàm phán để mua thêm 5 triệu liều từ Sinovac. Kế hoạch tiêm chủng của Thái Lan đặt mục tiêu tiêm cho ít nhất 50% dân số cả nước trong năm 2021./.
PV/VOV-Bangkok
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484