24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khánh Hưng

Thái Bình khẩn trương rà soát những người đến Đền Tiên La ngày 25/4

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thái Bình khẩn trương rà soát những người đến Đền Tiên La ngày 25/4

Đến chiều ngày 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết đã có 110 mẫu xét nghiệm liên quan đến BN2913 tại khu vực Đền Tiên La cho kết quả âm tính lần 1.

Dựa trên lịch trình di chuyển của BN 2913 ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, có sang dự lễ Đền Tiên La ở xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, vào khung giờ từ 7-10 giờ ngày 25/4 vừa qua, tỉnh ra thông báo khẩn tìm những người đến Đền vào thời gian trên.
Đến chiều ngày 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết đã có 110 mẫu xét nghiệm liên quan đến BN2913 tại khu vực Đền Tiên La cho kết quả âm tính lần 1.
Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Hưng Hà chiều 1/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận yêu cầu các địa phương cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Trung ương và của tỉnh với phương châm: Đề cao cảnh giác, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị tích cực và xử lý dứt điểm các vấn đề phát sinh; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ngành Công an kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch.
Đặc biệt, các địa phương cần đẩy nhanh công tác rà soát những người đến Đền Tiên La vào khung giờ từ 7-10 giờ ngày 25/4 vừa qua để hướng dẫn khai báo và theo dõi y tế.
Thái Bình khẩn trương rà soát những người đến Đền Tiên La ngày 25/4
Đối với 1.000 trường hợp có liên quan đến BN2913 và các trường hợp tiếp xúc với F1 của BN2912 trên địa bàn huyện Hưng Hà, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình yêu cầu ngành y tế nhanh chóng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp này, đề phòng có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết huyện có 8 xã, thị trấn giáp ranh với 2 địa phương có dịch là huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, gồm các xã: Hồng An, Tiến Đức, Minh Tân, Điệp Nông, Hòa Tiến, Đoan Hùng, Tân Tiến và thị trấn Hưng Nhân. Vì vậy, nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh COVID -19 vào địa bàn huyện cao.
Đến nay, huyện đã tạm thời đóng cửa, dừng đón khách tại tất cả các điểm di tích lịch sử trên địa bàn, nhất là Cụm di tích lễ hội Đền Tiên La (xã Đoan Hùng) và Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ và lăng mộ các vị vua triều Trần (xã Tiến Đức); dừng hoạt động 4 bến đò chở khách ngang sông sang huyện Phù Cừ và huyện Lý Nhân.
Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh đã rà soát được 11 trường hợp F1, 78 trường hợp F2 liên quan đến các bệnh nhân COVID-19. Ngành y tế tỉnh cũng đang thực hiện theo dõi hơn 1.670 đối tượng nguy cơ do có đến Đền Tiên La - nơi BN2913 từng đến. Các khu cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 236 người, tất cả đều có xét nghiệm âm tính.
Theo TTXVN
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484