24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Tencent đầu tư 7,68 tỷ USD cho các sáng kiến môi trường

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tencent đầu tư 7,68 tỷ USD cho các sáng kiến môi trường

Ảnh Internet

"Gã khổng lồ" công nghệ Tencent của Trung Quốc ngày 19/4 cam kết đầu tư 50 tỷ NDT (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Trong một tuyên bố, Tencent cho biết khoản tiền trên sẽ được tài trợ cho các sáng kiến trong các lĩnh vực gồm khoa học cơ bản, đổi mới giáo dục, nông thôn, trung hòa carbon, thực phẩm, năng lượng, nước, hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp công cộng, công nghệ cho người cao tuổi và phúc lợi công cộng.
Hiện tập đoàn này đang thành lập nhóm phát triển để hướng tới các sáng kiến như vậy.
Lâu nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa công cuộc xóa đói giảm nghèo trở thành một trong những các ưu tiên chính.
Tuyên bố trên được Tencent đưa ra trong bối cảnh "gã khổng lồ" công nghệ này đang bị các cơ quan chống độc quyền kiểm soát gắt gao.
Tuần trước, nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo các công ty công nghệ lớn nhất nước này phải dừng các hoạt động bị cấm, hai ngày sau khi phạt Alibaba với số tiền lên mức kỷ lục 2,75 tỷ USD với kết quả điều tra cho thấy tập đoàn này đã lạm dụng vị trí thống trị thị trường trong nhiều năm./.
TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484