24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Tên lửa mới Khoái Châu - 11 của Trung Quốc phát nổ trong lần phóng đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tên lửa mới Khoái Châu - 11 của Trung Quốc phát nổ trong lần phóng đầu tiên

Tên lửa Trung Quốc thất bại trong lần phóng đầu tiên. 

Lần phóng đầu tiên của tên lửa nhiên liệu rắn Khoái Châu 11 thất bại lúc 12h17 trưa 10/7.

Lần phóng đầu tiên của tên lửa nhiên liệu rắn Khoái Châu - 11 (Kuaizhou-11 hay KZ-11) tại Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở Tây Bắc Trung Quốc đã thất bại lúc 12h17 trưa 10/7.
Trung Quốc hiện chưa công bố lý do xảy ra sự cố, và tiếp tục điều tra thêm, theo CGTN.
Kuaizhou là tên lửa mang nhiên liệu rắn chi phí thấp với độ tin cậy cao và thời gian chuẩn bị ngắn. Với khối lượng nâng là 70,8 tấn, tên lửa được thiết kế để phóng các vệ tinh quỹ đạo Trái Đất ở độ cao thấp và đồng bộ mặt trời.
Đây là lần phóng thất bại thứ ba đối với các vệ tinh Trung Quốc trong năm 2020. Trước đó họ đã phóng thất bại vệ tinh Xinjishu Yanzheng-6 ngày 16/3 và vệ tinh liên lạc Palapa-N1 ngày 9/4.
KZ-11 bắt đầu phát triển vào năm 2015. Tên lửa được phát triển bởi Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASIC) và được thương mại hóa bởi Tập đoàn Trung Quốc Space Sanjiang (Expace).
Xe phóng KZ-11 sử dụng bệ phóng di động, thiết bị cung cấp điện tích hợp, thiết bị kiểm soát phóng, nhắm và kiểm soát nhiệt độ.
Expace Technology, một công ty con của Tập đoàn Khoa học & Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, ra mắt dòng tên lửa Kuaizhou, với mong muốn "cung cấp dịch vụ phóng thương mại chính xác, đáng tin cậy và hiệu quả cho khách hàng trên toàn thế giới".
Phương Anh
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484