24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Telkomsel muốn rót thêm 300 triệu USD vào Gojek

Chuyên mục: Kinh doanh
Telkomsel muốn rót thêm 300 triệu USD vào Gojek

Telkomsel, một công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông đa quốc gia lớn nhất Indonesia Telkom, đang xem xét khoản đầu tư 300 triệu USD vào dịch vụ gọi xe và thanh toán Gojek.

Thông tin này được chủ tịch công ty chia sẻ với Reuters hôm thứ Năm vừa qua. Trước đó, vào tháng 11/2020, Telkomsel cũng từng rót vốn 150 triệu USD vào Gojek.
“Kế hoạch của Telkomsel là có thể rót thêm tối đa 450 triệu đô la vào Gojek trong vòng một năm kể từ khoản đầu tư đầu tiên,” chủ tịch Setyanto Hantoro cho biết.
“Chúng tôi đang cân nhắc sẽ đầu tư 300 triệu đô la sớm hơn khoảng thời gian dự tính nói trên, sau khi nhận thấy những kết quả tích cực từ sự hợp tác giữa hai công ty kể từ đầu năm 2021.”
Phía Gojek đã từ chối bình luận về vấn đề này.
Đầu tháng 4 vừa qua, dẫn lời các nguồn tin thân cận, Reuters cho biết Gojek đang chuẩn bị hoàn tất việc sáp nhập với nền tảng thương mại điện tử Tokopedia để tạo ra một công ty liên doanh mới lấy tên gọi GoTo.
Thương vụ trị giá 18 tỷ USD này được kỳ vọng sẽ tạo ra một cường quốc công nghệ cung cấp đồng thời nhiều dịch vụ tiện ích như mua sắm trực tuyến, chuyển phát nhanh, gọi xe, giao đồ ăn,... lớn nhất Đông Nam Á.
Nguồn tin thân cận cũng cho biết khoản đầu tư 300 triệu USD này sẽ giúp Telkomsel trở thành một trong tám nhà đầu tư hàng đầu của GoTo, cùng với các tên tuổi khác như Google (Alphabet), Alibaba và Softbank.
Hoàng Dương
Viet Times
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484