24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Techcombank: Lợi nhuận năm 2020 mục tiêu 13.000 tỷ, giảm phụ thuộc vào chuỗi giá trị nhà ở

Chuyên mục: Tài chính
Techcombank: Lợi nhuận năm 2020 mục tiêu 13.000 tỷ, giảm phụ thuộc vào chuỗi giá trị nhà ở

Ban lãnh đạo Techcombank cho biết năm 2020, ngân hàng sẽ mở rộng tiếp cận theo mô hình hệ sinh thái cho chuỗi giá trị hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và giảm sự phụ thuộc vào chuỗi giá trị nhà ở (ReCoM).

Theo tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đặt mục tiêu dư nợ tín dụng cuối năm ở mức 291.586 tỷ đồng, tăng trưởng 13% hoặc cao hơn trong mức Ngân hàng Nhà nước cho phép. Nợ xấu dưới 3%.
Huy động vốn dự kiến đạt mức 268.820 tỷ đồng, tăng trưởng 13%. Tổng tài sản dự kiến đạt 431.483 tỷ đồng, tăng trưởng 12%.
Lợi nhuận trước thuế hợp nhất mục tiêu năm 2020 ở mức 13.000 tỷ đồng, tăng trưởng 1,3%.
Ban lãnh đạo Techcombank cho biết năm 2020, ngân hàng sẽ mở rộng tiếp cận theo mô hình hệ sinh thái cho chuỗi giá trị hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và giảm sự phụ thuộc vào chuỗi giá trị nhà ở (ReCoM).
Trong chuỗi giá trị bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng (ReCoM), Techcombank cũng sẽ tiếp tục tập trung vào các phân khúc ít rủi ro như người mua nhà ở, các giai đoạn bán và giao hàng của dự án trong khi với giai đoạn xây dựng thì tập trung cho vay nhà thầu để phân tán rủi ro.
Về bán hàng và dịch vụ, ban lãnh đạo Techcombank cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình ngân hàng số, đồng thời chuyên môn hóa và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên để tư vấn chuyên sâu giải pháp tài chính cho khách hàng thông qua việc phát triển các trung tâm Priority hay đào tạo năng lực tư vấn giải pháp bảo hiểm nhân thọ.
Về cơ cấu tổ chức và nhân sự, Techcombank sẽ tái cấu trúc Văn phòng iPMO thành Văn phòng Chuyển đổi hoạt động theo phương thức Agile để tiến lên một bước mới trong hành trình chuyển mình thành một ngân hàng số.
Bên cạnh đó, Techcombank sẽ thành lập bộ phận chuyên trách về dữ liệu và phân tích để nâng cao khả năng phân tích và ra quyết định của ngân hàng. Bên cạnh đó, Techcombank sẽ rà soát lại cấu trúc tổ chức để loại bỏ các bộ phận có chức năng trùng lặp, rà soát lại các quy trình quy định để tối ưu hóa hoạt động của ngân hàng.
Về quản trị rủi ro và vận hành, Techcombank tiếp tục áp dụng và triển khai các hoạt động thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang khối ngân hàng bán lẻ để đa dạng hóa Bảng cân đối kế toán, tăng biên lợi nhuận (NIM) toàn hàng và tăng tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II, tích cực xử lý các vấn đề rủi ro hoạt động để đảm bảo hiệu quả vận hành của ngân hàng.
Minh Tâm
VietNamFinance
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484