24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

TCR tăng trần 4 phiên sau thông tin hợp tác chiến lược

Chuyên mục: Chứng khoán
TCR tăng trần 4 phiên sau thông tin hợp tác chiến lược

Taicera sẽ hợp tác chiến lược với Hải Âu để phát triển loạt sản phẩm thiết bị vệ sinh và gạch lát.

Công ty công nghiệp Gốm sứ Taicera (HoSE: TCR) thông báo muốn có mối quan hệ hợp tác chiến lược, tích hợp tài nguyên với CTCP hữu hạn công nghiệp khu dân cư Hải Âu (Seagull Kitchen and Bath Products Co.,LTD).
Theo đó, Taicera dự kiến chuyển nhượng cổ phần chưa niêm yết cho Công ty Sun Talent Limited – là công ty con có toàn bộ vốn góp thuộc sở hữu của Hải Âu. Hiện TCR mới niêm yết gần 10,4 triệu cổ phiếu trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành là 45,4 triệu đơn vị.
Taicera cho biết nếu công ty vẫn tập trung vào việc sản xuất và bán gạch men thì phải đối phó với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt cũng như không thể cùng lúc đáp ứng hết nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, công ty muốn hợp tác để mở ra một thị trường rộng lớn hơn. Ngành nghề trong tương lai sẽ là loạt sản phẩm về thiết bị vệ sinh và gạch lát.
Năm 1994, Taicera là công ty gạch men 100% vốn nước ngoài đầu tiên đầu tư tại Việt Nam, chuyên sản xuất kinh doanh gạch thạch anh, gạch men và gốm sứ. Sản phẩm được tiêu thụ phần lớn trong nước và cũng xuất khẩu sang các thị trường khác như Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia, Mỹ và Châu Âu. Tháng 8/2006, Taicera được chuyển thành công ty cổ phần.
Taicera là một trong số ít các doanh nghiệp FDI đang giao dịch trên sàn chứng khoán bên cạnh Siam Brothers Việt Nam (SBV), CTCP Mirae (KMR), CTCP Dây và Cáp điện Taya Việt Nam (TYA), Tập đoàn Nagakawa (NAG)…
Sau 2 năm thua lỗ, Taicera đã quay đầu có lãi trong năm 2019 với con số hơn 7 tỷ đồng. Dù vậy, công ty vẫn đang có lỗ lũy kế hơn 132 tỷ đồng.
TCR tăng trần 4 phiên sau thông tin hợp tác chiến lược
Thông tin về hợp tác chiến lược đang giúp cổ phiếu TCR diễn biến tích cực với 4 phiên tăng trần liên tiếp lên mức 3.270 đồng/cp (11/1).
Huy Lê
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484