24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Tất cả 2.032 trường hợp liên quan BN1561 tại BV Trẻ em Hải Phòng đã âm tính lần 1

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tất cả 2.032 trường hợp liên quan BN1561 tại BV Trẻ em Hải Phòng đã âm tính lần 1

Tất cả 2.032 mẫu xét nghiệm liên quan đến BN1561 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã có kết quả âm tính lần 1.

Toàn bộ mẫu xét nghiệm liên quan tới BN1561 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều có kết quả âm tính lần 1.

Tính đến chiều 30/1, tất cả 2.032 mẫu xét nghiệm liên quan đến BN1561 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã có kết quả âm tính lần 1.
Trước đó, như VOV đã thông tin, ngay sau khi có thông tin về các ca bệnh ghi nhận tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã chủ động rà soát tất cả các trường hợp từ Hải Dương, đặc biệt Chí Linh đến khám, điều trị. Qua đó, phát hiện được trường hợp chị N.T.M.H (BN1561) có tiền sử dịch tễ từ vùng dịch sang, dù thời điểm đó, chị H chưa có biểu hiện bệnh.
Sau khi có kết quả xác định chị N.T.M.H dương tính với Covid-19 (con gái chị âm tính), 2 mẹ con được chuyển về tỉnh Hải Dương cách ly, điều trị. Bệnh viện đã rà soát, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần với mẹ con chị N.TM.H; đồng thời, kích hoạt phương án phòng chống dịch, sẵn sàng điều trị bệnh nhân theo phương châm 4 tại chỗ.
Sau khi có kết quả xét nghiệm 100% bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Trẻ em có kết quả âm tính lần 1, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Sở Y tế Hải Phòng cho phép môt số khoa của Bệnh viện Trẻ em hoạt động trở lại, như: Khu vực xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khoa Hồi sức cấp cứu nhi, khoa Sơ sinh. Bệnh viện Trẻ em chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn các tuyến chuyển đến và tiếp nhận những trường hợp tai nạn cấp cứu do các xe cấp cứu chuyển đến.
Ông Bùi Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, hiện tại, hơn 2000 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm lần 1 vẫn được cách ly, theo dõi tại bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm các lần tiếp theo. Để đảm bảo sinh hoạt, chữa bệnh và cách ly của hơn 2000 người tại bệnh viện thời điểm này, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng kêu gọi các đơn vị, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chung tay giúp sức cùng bệnh viện.
“Theo quy định của thành phố, tất cả suất ăn của bệnh nhân đều được cấp theo quy định 75.000 đồng/ngày. Ngoài tiêu chuẩn đó, bệnh viện muốn chăm sóc bệnh nhân toàn diện hơn, đó là cung cấp suất ăn, giặt giũ, chăm sóc đến tận giường của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bất kể bệnh nhân có nhu cầu gì là phục vụ tại chỗ, miễn phí. Mong muốn của chúng tôi là bệnh nhân yên tâm, cảm nhận ở bệnh viện như ở nhà”, ông Chiến cho biết./.
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484