24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

Chuyên mục: Chứng khoán
Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL, “Novaland”) hôm nay công bố kết quả tài chính hợp nhất Quý I/2021.

Kết thúc quý I/2021, Tập đoàn Novaland ghi nhận hơn 701 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương đương mức tăng 132% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh thu thuần đạt gần 4.507 tỷ đồng - tăng xấp xỉ 158% so với cùng kỳ năm 2020, với đóng góp lớn đến từ các dự án như Saigon Royal, Victoria Village, Aqua City, NovaHills Mui Ne, NovaWorld Phan Thiet…và các dự án khác tại khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh.
Tại ngày 31/03/2021, tổng tài sản của Tập đoàn đạt 153.666 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cuối năm 2020. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận 90.042 tỷ đồng, tăng 3,7% so với thời điểm 31/12/2020 chủ yếu đến từ việc tăng chi phí đầu tư phát triển tại các dự án như The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne và NovaBeach Cam Ranh. 89% tổng hàng tồn kho (tương đương 80.261 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và chi phí dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng.
Tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng đạt 13.684 tỷ đồng – tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ 2020.
Tại ngày 31/03/2021, tổng nợ vay và nợ thuê tài chính của Tập đoàn ghi nhận 45.146 tỷ đồng, giảm 7,7% so với cuối năm 2020. Vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn chiếm 36,8% tổng dư nợ vay, ghi nhận 16.609 tỷ đồng. Vay và nợ thuê tài chính dài hạn ghi nhận 28.537 tỷ đồng, giảm gần 17% so với cuối năm 2020 - chủ yếu từ việc thanh toán các khoản nợ vay và từ việc trái chủ thực hiện chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi quốc tế sang cổ phiếu.
Trong quý I/2021, Tập đoàn đã thực hiện thanh toán tổng giá trị vốn gốc và lãi vay là 10.050 tỷ đồng cho các khoản vay đến hạn và các khoản vay tất toán trước hạn từ nguồn tiền mặt sẵn có và nguồn tiền thu từ việc bán hàng.
Đối với hoạt động huy động vốn, trong quý I/2021, Novaland đã nhận giải ngân tổng cộng gần 5.289 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án - được ghi nhận tại khoản mục Các khoản phải thu ngắn hạn khác và Các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán.
Đối với hoạt động giới thiệu sản phẩm, trong quý I vừa qua, Tập đoàn đón nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ thị trường dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng tới nền kinh tế. Nhờ việc khống chế thành công làn sóng dịch Covid – 19 mới của chính phủ và các địa phương, các sự kiện giới thiệu sản phẩm của Tập đoàn tiếp tục được tổ chức trong các tháng đầu năm. Nhờ đó, kết quả tiêu thụ sản phẩm trong kỳ ghi nhận tăng 152% so với cùng kỳ năm trước.
Ngay trong tháng 1, Tập đoàn đã giới thiệu phân khu mới tại dự án NovaWorld Ho Tram là Habana Island với vị trí đắc địa khi vừa giáp biển, vừa giáp sông. Phân khu Habana Island được lấy cảm hứng từ kiến trúc vừa cổ kính, vừa lãng mạn, mang đậm dấu ấn vùng Caribbean. Cũng tại dự án NovaWorld Ho Tram, vào đầu tháng 2, Tập đoàn cho ra mắt phân khu mới Morito với quy hoạch và thiết kế mang đậm dấu ấn Nhật Bản tại miền nhiệt đới Hồ Tràm, hướng đến sự cân bằng thể chất và tinh thần, trải nghiệm và tận hưởng.
Trong tháng 4, một phần cụm sân golf PGA Ocean tại dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đã chính thức được khai trương, dự kiến toàn bộ cụm sân golf sẽ hoàn thành vào quý III/2021, bổ sung vào danh mục những sân golf chất lượng nhất tại khu vực phía Nam phục vụ giới thượng lưu. Cụm sân golf PGA độc quyền cũng sẽ góp phần thúc đẩy loại hình du lịch golf đang thịnh hành tại Việt Nam và hứa hẹn đón lượng khách quốc tế lớn trong tương lai.
Tập đoàn cũng triển khai hàng loạt hoạt động ký kết hợp tác với các tổ chức tài chính uy tín trong nước như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội (MB), Ngân hàng Vietinbank,… nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn đối với khách hàng có nhu cầu vay và mua nhà tại các dự án do Novaland đầu tư và phát triển.
Vào ngày 27/4, Tập đoàn Novaland đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021. Tại Đại hội, Tập đoàn đặt kế hoạch cho các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế trong năm 2021 lần lượt 27.000 tỷ đồng và 4.100 tỷ đồng, đồng thời đặt mục tiêu bổ sung thêm quỹ đất hơn 10.000 ha trong 10 năm tới để chuẩn bị cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.
Đối với hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (“IR’’), trong tháng 3, Novaland đã tổ chức sự kiện tham quan dự án NovaWorld Ho Tram dành riêng cho các Chuyên gia phân tích tại các công ty chứng khoán và quỹ đầu tư trong và ngoài nước, nhằm cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến tiến độ xây dựng dự án, cũng như để các Chuyên gia phân tích được trải nghiệm thực tế hơn tại toàn bộ các phân khu của dự án này. Ngoài ra, Tập đoàn cũng kết hợp với các công ty chứng khoán để tổ chức các cuộc gọi định kỳ nhằm cập nhật tình hình hoạt động chung một cách kịp thời và hiệu quả.
Thu Hà
VietNamFinance
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484