24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Tập đoàn C.E.O giải trình với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sau khi cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo

Chuyên mục: Chứng khoán
Tập đoàn C.E.O giải trình với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sau khi cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo

Sau khi được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội yêu cầu giải trình và công bố thông tin cổ phiếu CEO bị đưa vào diện cảnh báo ngày 15/04, công ty CEO đã có văn bản gửi lại Sở để giải trình về kết quả kinh doanh cũng như phương án khắc phục.

Sau khi được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội yêu cầu giải trìnhvà công bố thông tin cổ phiếu CEO bị đưa vào diện cảnh báo ngày 15/04, công tyCEO đã có văn bản gửi lại Sở để giải trình về kết quả kinh doanh cũng như phươngán khắc phục.
Theo như công văn giải trình, năm 2020, sự bùng phát của dịchCovid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh trụ cột của tậpđoàn CEO, đặc biệt là hoạt động khách sạn - nghỉ dưỡng, dẫn đến kết quả sản xuấtkinh doanh của Tập đoàn giảm mạnh, cụ thể lợi nhuận sau thuế hợp nhất âm103.301.212.437 đồng, lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ trên Báo cáo tài chínhhợp nhất âm 67.164.548.743 đồng.
Tập đoàn C.E.O giải trình với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sau khi cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo
​Tập đoàn C.E.O giải trình báo cái tài chính hợp nhất
Công ty đưa ra các phương án khắc phục tình trạng này đã vàđang áp dụng triển khai bao gồm: chủ động áp dụng các giải pháp thực hiện kế hoạchkinh doanh để thích ứng với tình hình mới; thúc đẩy và tập trung phát triển dulịch nội địa, chuẩn bị mọi điều kiện, nguồn lực để đảm bảo sẵn sàng đón kháchdu lịch quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát và mở cửa đường bay quốc tế trở lại;tiết giảm tối đa các chi phí; thúc đẩy kinh doanh các dự án bất động sản trọngđiểm, đặc biệt các dự án bất động sản đô thi.
Việc cổ phiếu CEO có được đưa ra khỏi diện cảnh báo hay khôngphải chờ quyết định của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
Trước đó, theo thông tin đã đưa, ngày 15/4/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có công văn về việc đưa cổ phiếu CEO của Tập đoàn C.E.O vào diện bị cảnh báo vì làm ăn thua lỗ hàng trăm tỉ trong năm 2020. Việc cảnh báo có hiệu lực từ ngày 20/4/2021. Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), lý do của việc đưa cổ phiếu CEO vào diện cảnh báo là do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2020 trên Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 của Công ty cồ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group) do Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam ký báo cáo kiểm toán ngày 9.4.2021 là số âm, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định tại điểm 1.4 khoản 1 Điều 13 Quy chế niêm yết.
Theo Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 đã được kiểm toán, doanh thu và lợi nhuận của công ty đều giảm sút so với cùng kỳ. Cụ thể, tính riêng quý 4 doanh thu thuần đạt 642 tỉ đồng, giảm hơn nửa so với doanh thu 1.384 tỉ đồng đạt được quý 4/2019. Chi phí giá vốn giảm ít hơn, dẫn tới lợi nhuận gộp còn 145 tỉ đồng – giảm 60% so với cùng kỳ.
Minh Châu
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484