24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Tăng trưởng GDP Singapore dự báo tăng 6 - 7% trong năm nay

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tăng trưởng GDP Singapore dự báo tăng 6 - 7% trong năm nay

Tăng trưởng GDP Singapore dự báo tăng 6 - 7% trong năm nay. (Ảnh: CNN)

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý 2 tăng 14,7% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 1,5% trong quý 1.

Cơ quan này cũng nâng dự báo tăng trưởng GDP của Singapore trong năm 2021 lên 6 - 7%, từ mức 4 - 6%. Điều chỉnh này dựa trên kết quả hoạt động "tốt hơn mong đợi" của nền kinh tế Singapore trong nửa đầu năm, cũng như những diễn biến kinh tế tích cực trong và ngoài nước thời gian gần đây. Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 2 giúp GDP Singapore tăng 7,7% trong nửa đầu năm nay.
Trong các lĩnh vực tăng trưởng mạnh, lĩnh vực xây dựng dẫn đầu khi các dự án nhà nước và tư nhân đều được mở rộng, đạt tăng trưởng 106,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lĩnh vực thương mại bán buôn tăng 2,9% so với cùng kỳ, dẫn đầu là mảng máy móc, thiết bị và vật tư.
Lĩnh vực thương mại bán lẻ tăng 50,7%, trong khi vận tải và lưu kho tăng 20,9%. Ngành dịch vụ thực phẩm và đồ uống tăng 36,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Singapore đã được kiểm soát và chương trình tiêm chủng đang tích cực được triển khai, nên dự kiến kinh tế nước này ​​sẽ tiếp tục phục hồi dần trong nửa cuối năm. Việc nới lỏng dần các hạn chế trong nước và biên giới cũng sẽ góp phần hỗ trợ sự phục hồi của các lĩnh vực hướng tới người tiêu dùng trong nước và giảm bớt tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực phụ thuộc vào lao động nhập cư./.
Xuân Hùng/VOV1
vov.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484