24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Tăng cường nhập khẩu thịt lợn và lợn sống để giảm giá trong nước

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tăng cường nhập khẩu thịt lợn và lợn sống để giảm giá trong nước

Ảnh Internet

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thúc đẩy nhập khẩu thịt lợn và lợn sống để giảm ngay áp lực cho nguồn cung.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc tiếp tục thúc đẩy nhập khẩu thịt lợn và lợn sống để kiểm soát giá thịt lợn trong nước. Theo văn bản này, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp để đảm bảo nguồn cung, kiểm soát tốt chi phí từng khâu và giảm giá thịt lợn.
Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tái đàn, tăng đàn, đưa ra số liệu cụ thể về lượng thịt lợn dự kiến cho từng tháng, quý để chủ động có phương án cân đối cung cầu phù hợp.
Bộ này cũng phải phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục thúc đẩy nhập khẩu thịt lợn và lợn sống theo chủ trương của Chính phủ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể nhập khẩu được lợn về giết thịt ngay và nuôi lợn thịt từ các nước lân cận để giảm ngay áp lực cho nguồn cung.
Thủ tướng giao Bộ Công Thương đảm bảo tốt khâu lưu thông, đồng thời chỉ đạo Sở Công Thương các địa phương yêu cầu các doanh nghiệp phân phối, bán buôn, bán lẻ đẩy mạnh xây dựng và triển khai chương trình bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn...
Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tại địa phương chủ động thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi, tái đàn, chế biến, điều hòa và cân đối cung cầu để ổn định giá thịt lợn tại địa phương trong thời gian tới.
Theo Báo Công Thương, hôm nay (28/7), tại thị trường miền Bắc, giá lợn hơi hầu như đứng yên so với ngày hôm qua, đứng vững tại ngưỡng 90.000 đồng/kg. Trong khi, giá lợn hơi tại Hưng Yên tăng nhỏ giọt 1.000 đồng so với ngày hôm qua và đứng ở mức 91.000 đồng/kg, tương đương mức giá tại Bắc Giang, Yên Bái, Vĩnh Phúc. Tại Nam Định, Tuyên Quang, giá lợn hơi lại giảm 1.000 đồng/kg và cũng đứng ở ngưỡng 91.000 đồng/kg. Chỉ riêng Ninh Bình, giá lợn hơi hiện nay có giá 89.000 đồng/kg. Hôm nay miền Bắc không còn mốc đỉnh 92.000 đồng/kg như những ngày trước đó.
Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay giá lợn hơi đứng yên, được thương lái thu mua trong khoảng 81.000 - 88.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tại Bình Định, Lâm đồng giảm 1.000 đồng/kg về mức giá thấp nhất khu vực từ 89.000 đồng về 88.000 đồng/kg. Ninh Thuận, Bình Thuận cũng thu mua với mức giá này trong hôm nay. Lâm Đồng thu hẹp khoảng giá lợn hơi Tây Nguyên về 84.000 - 86.000 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng/kg
Tại miền Nam, giá lợn hơi hôm nay nhích nhẹ tại một số địa phương, mức điều chỉnh từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá lợn hơi tăng 2.000 đồng/kg lên mức 87.000 đồng/kg, tại Cà Mau giá lại giảm 2.000 đồng/kg và về mức 87.000 đồng/kg. Tại Vĩnh Long, Tiền Giang giao dịch tại cùng mức giá sau khi tăng 1.000 đồng/kg. Riêng Cần Thơ thu mua với 86.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng so với trước đó. Ngang bằng với Vũng Tàu, Đồng Tháp.
Lâm Tùng
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484