Tân Sửu 2021: Chọn tuổi nào xông đất để gia chủ "hứng trọn tài lộc"?

24HMoney đã kiểm duyệt
Tân Sửu 2021: Chọn tuổi nào xông đất để gia chủ "hứng trọn tài lộc"?

Người xông đất được xem là người đại diện mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ, do đó theo quan niệm và phong tục cổ xưa, Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của người đó phải phù hợp với gia chủ.

Xông đất vốn là tục lệ có từ lâu đời ở nước ta. Vào những giờ phút đầu tiên của năm mới, người đầu tiên đến nhà gia chủ chúc tết, gửi những lời chúc may mắn, phát tài, an khang chính là "người xông đất".

Theo các chuyên gia phong thủy, người xông đất trước tiên phải là người có tuổi hợp thiên can, địa chi của năm và không xung khắc với tuổi gia chủ. Đặc biệt phải là bạn bè, họ hàng, người thân, không nên là người đang sống trong nhà tự xông đất.

Gia chủ cần tìm người có tính tỉnh xởi lởi, thật thà, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ, mặt mũi sáng sủa, thân hình khoẻ khoắn, nhà không có tang gia, thì đây sẽ là người tốt "duyên" và đem lại nhiều tài lộc may mắn trong năm mới đến cho gia chủ. Gia chủ sẽ đón tiếp nồng nhiệt và lì xì lại để cả hai bên cùng gặp may mắn.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm Tân Sửu các tuổi tốt nhất để xông đất là: Quý Tỵ (1953), Đinh Dậu (1957), Nhâm Tý (1972), Đinh Tỵ (1977), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996).

Ngoài các tuổi trên, gia chủ có thể lựa chọn các người thuộc tuổi sau: Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992).

Tân Sửu 2021: Chọn tuổi nào xông đất để gia chủ "hứng trọn tài lộc"?

Các chuyên gia phong thủy cho biết nên lựa chọn người xông đất có Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi tương sinh với gia chủ

Đồng quan điểm, một số chuyên gia phong thủy cũng chia sẻ, nên lựa chọn người có Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi tương sinh với gia chủ. Cụ thể, gia chủ mệnh Kim phải lựa chọn người mệnh Thổ, Thủy, Kim; Gia chủ mệnh Mộc phải lựa chọn người mệnh Thủy, Hỏa, Mộc; Gia chủ mệnh Thủy phải lựa chọn người mệnh Kim, Mộc, Thủy; Gia chủ mệnh Hỏa phải lựa chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hỏa; Gia chủ mệnh Thổ phải lựa chọn người mệnh Hỏa, Kim, Thổ.

Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà năm 2021

Tuổi Tý: Năm 2021 là một năm mà vận trình của người tuổi Tý tương đối hùng mạnh, rất xứng đáng để kỳ vọng. Về cát tinh người tuổi này sẽ được Văn Xương tinh và Tuế Hợp giúp đỡ che chở, không chỉ phát huy và duy trì sức mạnh tuyệt đối mà còn đem tới nhiều việc tốt. Do đó, gia chủ tuổi Tý nên chọn người tuổi Thân, Dần, Sửu, Hợi, Tỵ để sự may mắn này được đạt mức tối đa.
Tuổi Sửu: Năm Tân Sửu là năm bản mệnh, phạm Thái tuế, do đó vận thế của người tuổi Sửu trong năm nay sẽ có phần kém hơn những năm khác. Bên cạnh đó, các hung tinh Kiếm Phong, Hoàng Phiên và Phục Thi cũng chiếu rọi nên có thể sẽ mang đến ít nhiều rắc rối cho gia chủ.

Theo đó, để giảm bớt một chút rủi ro, gia chủ tuổi Sửu nên chọn người xông đất có bản mệnh tuổi Tý, Tỵ, Dậu, Thân xông đất để giảm bớt rủi ro đến mức tối đa.

Tuổi Dần: Những người sinh tuổi Dần là người sáng tạo, ưu mạo hiểm, thích phiêu lưu, thích thể hiện bản thân, sống có trách nhiệm, tập trung cao độ để đạt được mục đích của mình trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, năm 2021 vận thế của con giáp này không quá nổi bật, không nhiều đột phá.

Bản mệnh sẽ cảm thấy tinh thần khó chịu, bức bối, luôn luôn cáu giận do bị sao Cô Thần làm ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc. Do đó, gia chủ tuổi Dần nên chọn tuổi Tý, Dần, Dậu, Tuất xông nhà cho may mắn.

Tuổi Mão: Tương tự tuổi Dần, người tuổi Mão trong năm 2021 có vận thế tương đối bình thường, tuy nhiên vẫn chịu sự tác động của nhiều hung tinh như Địa Tang, Tang Môn, Phi Đầu. Gia chủ tuổi Mão nên chọn người xông đất tuổi Tỵ, Dần, Hợi, Tuất để có một năm may mắn hơn.
Tuổi Thìn: Người sinh tuổi Thìn là người nhiệt tình, sống có hoài bão tuy nhiên họ lại rất nóng nảy, vội vàng đưa ra quyết định của mình, họ luôn muốn mình là trung tâm của vũ trụ.

Nhưng ngược lại học sống khá thẳng thắn, không thích bị trói buộc bởi người khác. Vận trình của người tuổi Thìn trong năm Tân Sửu sẽ có nhiều xáo trộn và không được hanh thông như năm trước nữa. Trong năm này, người tuổi Thìn gặp hung nhiều, cát ít nên cần hết sức cẩn thận để có thể đối phó.

Gia chủ tuổi Thìn nên chọn tuổi Tý, Thân, Dậu để giảm bớt điều không may.

Tuổi Tỵ: Năm Tân Sửu là một năm rất tốt đối với người bản mệnh tuổi Tỵ ở trong tất cả các mặt sự nghiệp, tài vận hay tình cảm,có Hoa Cái Cát tinh che chở. Do đó, gia chủ tuổi Tỵ nên chọn người xông nhà tuổi Tỵ hãy chọn tuổi Sửu, Tí, Dậu, Thân để càng thêm may mắn.
Tuổi Ngọ: Năm nay, người tuổi Ngọ được cát tinh Thiên Tài che chở, có vận kiếm tiền và đầu tư. Tuy nhiên, người mang bản mệnh này thường có tính phóng khoáng, thích tự do, nhanh nhẹn nhưng lại thiếu nhẫn nại, chóng chán. Do đó, năm nay việc phạm xung Thái Tuế sẽ có thể mang đến một đòn giáng khá nặng, nhiều mặt bị đả kích nặng nề, cần phải có đủ sự tỉnh táo để đối phó.

Gia chủ tuổi Ngọ nên chọn tuổi Dần, Tuất, Mùi để hoá giải tai ương.

Tuổi Mùi: Những người sinh tuổi Mùi sống rất tình cảm, đa sầu, đa cảm, dễ xúc động, cảm thông, tha thứ cho người khác. Năm nay, người tuổi Mùi chịu vận xung Thái Tuế nên có thể sẽ gặp nhiều chuyện không thuận lợi. Cần thận trọng trong đặc biệt là tình cảm.

Gia chủ tuổi Mùi nên chọn tuổi Mão, Hợi, Thân, Tỵ để hỏa giải rủi ro.

Tuổi Thân: Năm nay, tuổi Thân có Thái Tuế hài hòa nên được quý nhân giúp đỡ, có nhiều cơ hội để phát huy tài năng, lại được Tướng Tinh lâm môn nên công danh ngày càng thêm tăng tiến, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Gia chủ tuổi Thân nên chọn người xông đất tuổi Tỵ, Dậu, Thìn để gia tăng may mắn.

Tuổi Tuất: Trong năm Tân Sửu, người tuổi Tuất phạm hình Thái Tuế, vận trình ảm đạm. Hung tinh Quyển Thiệt sẽ mang đến sự tranh chấp, cãi vã, thậm chí là cả thị phi, liên quan đến luật pháp.

Gia chủ tuổi Tuất nên chọn tuổi Dần, Tỵ để hoá giải điềm không may.

Tuổi Hợi: Trong năm tới, vận trình của người tuổi Hợi phạm hình dịch mã khiến công việc nhiều biến động, tuy nhiên, trong năm vẫn có Thái Cực quý nhân cùng kim dư quý nhân có thể trợ giúp người tuổi Hợi vượt qua khó khăn.

Trong năm nay, gia chủ tuổi Hợi nên chọn người xông đất tuổi Dậu, Mão, Tý để gặp giữ hóa lành.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng cho biết, để tục xông đất được quan niệm là sẽ mang tài lộc đến cho gia chủ, người đến xông đất cũng cần ăn mặc chỉnh tề, tránh mặc đồ đen hay trắng đi chúc tết.

Tuy nhiên, tục xông đất, xuất hành, khai trương là một quan niệm từ lâu đời, lựa chọn người hợp tuổi, xuất hành, khai trương giờ tốt không phải là điều bắt buộc và người “xông đất” sẽ quyết định hoàn toàn năm mới của mỗi gia chủ. Điều mang đến nhiều nhất cho mỗi gia chủ là một tâm thế lạc quan, vui vẻ vào năm mới, sẵn sàng tâm thế để vượt qua khó khăn mà nghênh đón tài lộc.

Mai An

diendanbatdongsan

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857