24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Tạm ngừng công việc do COVID-19 có được nhận lương?

Chuyên mục: Tài chính
Tạm ngừng công việc do COVID-19 có được nhận lương?

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn trả lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho người lao động trong thời gian ngừng việc liên quan đến dịch COVID-19.

Do tác động bởi dịch COVID-19, trong thời gian qua sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, có doanh nghiệp phải tạm ngừng hoặc thu hẹp sản xuất, một số người lao động phải ngừng việc xuất phát từ các tác động của dịch bệnh.
Theo điều 98 của Bộ Luật Lao động hiện hành, với các trường hợp người lao động không thể trở lại làm việc do dịch COVID-19, hoặc được cách ly thì người lao động vẫn được hưởng lương. Nếu ngừng việc do lỗi của người sử dụng lao động, hay ngừng việc vì sự cố về điện, nước, do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động thì người lao động vẫn được hưởng lương.
Theo VTV
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484