24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Tạm dừng các chuyến bay Hải Phòng - TP.HCM

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tạm dừng các chuyến bay Hải Phòng - TP.HCM

Bộ Giao thông Vận tải tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng, Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại.
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo đề xuất của UBND TP Hải Phòng tại công văn số 3526 ngày 1/6.
Giao Cục Hàng không khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP.HCM và ngược lại để biết và thực hiện.
Đồng thời Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến Hải Phòng kịp thời.
Trước đó, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng không đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại để phòng chống dịch COVID-19.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ, hiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành. Tại TP.HCM đến nay đã ghi nhận hơn 200 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Từ ngày 31/5, TP.Hải Phòng cũng áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến, về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và khu vực thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến, về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP.HCM.
Hòa Bình
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484