Duy Trần Pro

Tâm điểm ECB chứ không phải FED

Chủ đề: Chuyên gia
Tâm điểm ECB chứ không phải FED

Ảnh Internet

Bình luận của Schnabel trong bài phát biểu trước sinh viên Đại học Panthéon-Sorbonne ở Paris nhằm trấn an các nhà đầu tư rằng ECB quyết tâm ngăn chặn đợt bán tháo trái phiếu của một số quốc gia gần đây không gây ra một cuộc khủng hoảng nợ khác trong khu vực.

Chi phí đi vay đối với các quốc gia mắc nợ nhiều như Ý và Tây Ban Nha đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm kể từ khi ECB vào tuần trước báo hiệu chấm dứt chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo trong thập kỷ qua bằng cách công bố kế hoạch ngừng mua thêm trái phiếu và bắt đầu tăng lãi suất.

Tâm điểm ECB chứ không phải FED

Việc ECB thiếu thông tin chi tiết về thời điểm hoặc cách thức can thiệp để giải quyết tình trạng phân mảnh trên thị trường tài chính đã khiến các nhà đầu tư lo lắng và dẫn đến việc bán tháo trên thị trường trái phiếu khiến nợ của các quốc gia Nam Âu dễ bị tổn thương hơn so với các nước láng giềng phía Bắc của họ.

Trong khi các biện pháp kích thích mới có thể không nằm trong chương trình nghị sự, các quan chức sẽ thảo luận về chiến lược chống khủng hoảng và việc tái đầu tư mua trái phiếu được tiến hành trong khuôn khổ chương trình khẩn cấp đại dịch hiện đã tạm dừng, Bloomberg đưa tin.

PS: Chứng khoán châu Âu đang xanh, nhưng tâm điểm của tài chính thế giới sắp tới sẽ là khu vực châu âu với các nền kinh tế ngập nợ nần như Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha...

Tâm điểm ECB chứ không phải FED

TTCK có chu kỳ (cycle). Thường mọi người nói chu kỳ 10 năm. Giai đoạn đỉnh và đáy chứng khoán là giai đoạn marco có đất sử dụng.S&P500 đủ dài để ta nghiên cứu và hiểu thêm về chu kỳ của TTCK.Chart bên dưới là giai đoạn 2021-2022 tương quan giữa cổ phiếu và trái phiếu là cao nhất mà chúng ta từng thấy kể từ 1995-1997.

Duy Trần

FB Duy Trần

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Duy Trần Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

Game covid over

Duy Trần
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm