24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Tài sản của nhà sáng lập gấp 6 lần sau khi ‘Amazon Hàn Quốc’ IPO

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tài sản của nhà sáng lập gấp 6 lần sau khi ‘Amazon Hàn Quốc’ IPO

Ông Bom Suk Kim thành lập Coupang năm 2010. Ảnh: Bloomberg.

CEO Bom Kim hiện là người giàu thứ 7 Hàn Quốc với khối tài sản 6,4 tỷ USD – gấp hơn 6 lần thời điểm Coupang chưa IPO

Sau thương vụ IPO thành công của hãng thương mại điện tử Coupang ở Mỹ, tài sản của CEO Bom Kim đã gấp hơn 6 lần lên 6,4 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú có mức tăng tài sản lớn nhất trong danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2021 mà tạp chí Forbes vừa công bố.
Đợt niêm yết của Coupang tại Phố Wall hồi tháng 3 là IPO lớn nhất của một công ty châu Á trên sàn chứng khoán New York kể từ khi Alibaba của Jack Ma ra mắt năm 2014.
Coupang được Bom Kim thành lập năm 2010. Ông Kim từng bỏ ngang khi đang theo học Trường kinh doanh Harvard để thực hiện các dự án kinh doanh riêng của mình. Công ty được mệnh danh là “Amazon Hàn Quốc” này hiện là startup giá trị nhất xứ kim chi với mức vốn hóa hơn 60 tỷ USD.
Quỹ Tầm nhìn của SoftBank đã đầu tư 2 tỷ USD vào Coupang năm 2018, giúp công ty này mở rộng khắp Hàn Quốc với dịch vụ giao hàng nhanh chóng, giá cả cạnh tranh và hàng hóa dồi dào. Coupang hiện chỉ hoạt động tại thị trường Hàn Quốc.
Theo bản cáo bạch của công ty, tiền thu được từ đợt IPO sẽ mang lại cho công ty lợi thế trong các thương vụ mua lại tiềm năng. Nhà sáng lập Bom Kim vẫn giữ phần lớn quyền biểu quyết của Coupang.
Linh Lam (Theo Forbes)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484