Thái Bảo

Tài sản của các tỷ phú giảm mạnh sau tuần “bão táp” của thị trường

Chuyên mục: Kinh doanh
Tài sản của các tỷ phú giảm mạnh sau tuần “bão táp” của thị trường

Tỷ phú Jeff Bezos đã mất 20 tỷ USD trong số tài sản của mình, CEO Binance Changpeng Zhao cũng mất tới 17,7 tỷ USD, trong khi tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg’s cũng giảm 10,4 tỷ USD tài sản.

Đây là tuần đau đớn cho các tỷ phú, trong bối cảnh cổ phiếu ngành thương mại điện tử, công nghệ và đặc biệt là tiền mã hóa suy giảm. Các thị trường đã có phiên giảm mạnh nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, trong bối cảnh lo ngại FED sẽ sớm tăng lãi suất để đối phó với lạm phát.

Tài sản của các tỷ phú giảm mạnh sau tuần “bão táp” của thị trường

Tài sản các tỷ phú suy giảm mạnh

Tiền điện tử là một trong số những khoản đầu tư “chịu nhiều thương đau nhất”. Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, trong khi các đồng tiền khác cũng sụt giảm. Điều này đã khiến tài sản của các nhà đầu tư “cá voi” trong ngành tiền mã hóa “bay hơi”, trong đó có CEO của Binance Changpeng Zhao. Ông Cheng hiện có tài sản 75 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk – một trong số người giàu nhất thế giới, cũng trải qua tuần “tắm máu”, khi tài sản của ông giảm 25,1% trong tuần này, tương đương 9% khối tài sản của mình.

Trong số các tỷ phú, chỉ có duy nhất ông Bernard Arnault – ông trùm ngành thời trang – là tránh được sự suy giảm tài sản, theo Bloomberg.

thaibao

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục