24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

‘Tài chính kỹ thuật số là động lực phát triển của nền kinh tế số’

Chuyên mục: KT vĩ mô
‘Tài chính kỹ thuật số là động lực phát triển của nền kinh tế số’

Đó là nhận định của Tiến sĩ Fan Gang, Giáo sư Kinh tế của Đại học Bắc Kinh, Phó chủ tịch Hiệp hội Cải cách Kinh tế Trung Quốc. Theo ông Fan, FinTech sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc nâng cấp quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của hàng nghìn ngành.

Trong một sự kiện được tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tổ chức mới đây tại Thượng Hải, Tiến sĩ Fan Gang cho rằng: "Đại dịch toàn cầu còn lâu mới chấm dứt. Được coi là động lực mới cho sự phục hồi kinh tế, thành phần quan trọng nhất của nền kinh tế kỹ thuật số không phải là sản xuất thiết bị kỹ thuật số hay công nghệ kỹ thuật số, mà là ứng dụng công nghệ thông tin mới để chuyển đổi nhiều ngành khác nhau”.
Theo ông Fan, tài chính kỹ thuật số là động lực phát triển của nền kinh tế số. Do đó, cần phải đẩy nhanh đổi mới công nghệ tài chính, vì FinTech sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc nâng cấp quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của hàng nghìn ngành.
Ông Ye Tan, một chuyên gia tài chính khác của Trung Quốc, thì cho rằng: "Thế giới đang trải qua một cuộc cách mạng kỹ thuật số, liên quan mật thiết đến tài chính và ảnh hưởng tới tất cả chúng ta. Các ngân hàng truyền thống đang mở rộng giới hạn của mình. Tôi mong chờ đến ngày mà các chủ ngân hàng và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ có thể tùy chỉnh gói tài sản cho người dùng dựa trên độ tuổi, của cải tài sản và gia đình họ”.
Phát biểu tại sự kiện, ông Peng Zhongyang, Thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Tập đoàn Kinh doanh Doanh nghiệp Huawei, khẳng định khi các ngành nâng cấp và hội tụ thì lĩnh vực dịch vụ tài chính sẽ chuyển đổi để các hoạt động dựa trên đám mây thông qua một thiết bị được kết nối với hệ sinh thái được xây dựng cho mọi kịch bản.
Shi Jilin, Phó Chủ tịch Đơn vị kinh doanh HUAWEI CLOUD kiêm Chủ tịch Bộ phận Dịch vụ Tiếp thị và Bán hàng Toàn cầu, thì cho rằng ngành tài chính luôn đi đầu trong công nghệ chuyển đổi số và đang ở giai đoạn phát triển sang tài chính số, đáp ứng từ một lĩnh vực cho đến nhiều lĩnh vực.
Tại sự kiện, đại diện của Huawei đã trình bày 3 sáng kiến chiến lược cho công việc của họ trong lĩnh vực tài chính, bao gồm: áp dụng hoàn toàn công nghệ dựa trên đám mây gốc, đa dạng hóa và cải thiện các trường hợp sử dụng trong ngành và tổng hợp các sản phẩm SaaS (Software-as-a-Service – phần mềm dạng dịch vụ) khác nhau để giúp các tổ chức tài chính trở thành doanh nghiệp kỹ thuật số hoàn thiện hơn.
Chu La
VietNamFinance
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484