24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Tài chính Hoàng Huy tiên phong phát triển nhà ở xã hội tại Hải Phòng

Chuyên mục: Chứng khoán
Tài chính Hoàng Huy tiên phong phát triển nhà ở xã hội tại Hải Phòng

Tài chính Hoàng Huy khánh thành dự án chung cư HH4 Đồng Quốc Bình .

Ngày 15/5, CTCP Đầu tư Dịch vụ tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH) và UBND Thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.
Tài chính Hoàng Huy tiên phong phát triển nhà ở xã hội tại Hải Phòng
Lãnh đạo chính quyền các cấp và TCH cắt băng khánh thành toà HH4. Ảnh: TCH.
Thành phố Hải Phòng có gần 200 chung cư cũ được xây dựng từ những năm 60-80 của thế kỷ trước. Trong đó, có 64 chung cư trong tình trạng xuống cấp, không đảm bảo an toàn sử dụng, cần khẩn trương di dời hộ dân và tiến hành phá dỡ, xây dựng lại, 41 chung cư hư hỏng cục bộ, cần sửa chữa lớn. Đặc biệt, đối với một số chung cư nguy hiểm đã được yêu cầu di dời các hộ dân ra khỏi khu nhà để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.
Năm 2017, Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hải Phòng đã đồng ý chủ trương cải tạo, xây dựng lại khu chung cư cũ, trong đó có chung cư Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Tháng 3/2018, hai tòa nhà chung cư HH3, HH4 thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã được khởi công xây dựng, với quy mô 29 tầng và gần 1.500 căn hộ. Quá trình triển khai, thực hiện dự án nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của các hộ dân tại các chung cư cũ và sự phấn khởi, niềm vui của các hộ dân khi chung cư được xây dựng lại khang trang, văn minh, hiện đại.
Tài chính Hoàng Huy tiên phong phát triển nhà ở xã hội tại Hải Phòng
Hai toà chung cư HH3, HH4 mới được TCH hoàn thành. Ảnh: TCH
Sau một thời gian thi công khẩn trương, công trình đã được TCH hoàn thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tái định cư của thành phố. Sự kiện lễ khánh thành dự án xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình diễn ra vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5, chào mừng đại hội Đảng các cấp càng tăng thêm giá trị, ý nghĩa về một công trình bảo đảm an sinh xã hội, thiết thực nâng cao đời sống của nhân dân thành phố, góp phần hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tài chính Hoàng Huy tiên phong phát triển nhà ở xã hội tại Hải Phòng
Một góc cụm chung cư HH3, HH4 được TCH đầu tư. Ảnh: TCH.
Trước chung cư HH4, HH4 mới hoàn thành, Hoàng Huy cũng hoàn thành dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở xã hội Pruksa Town tại xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng. Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô rộng trên 20ha, với trên 1.500 căn hộ, được xây dựng từ năm 2016 và đã sớm hoàn thành và bàn giao từ đầu năm 2018. Dự án đầy đủ tiện ích hạ tầng, và được bình chọn là khu đô thị đáng sống nhất năm 2019. Dự án đã góp phần giải toả nhu cầu của đại bộ phận người dân thành phố Cảng về nhà ở chất lượng, tiện ích và giá cả phải chăng.
Thu Hằng
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484