24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

SSI tiếp tục phát hành thêm 8 CW mới, tỷ lệ đều 1:1

Chuyên mục: Chứng khoán
SSI tiếp tục phát hành thêm 8 CW mới, tỷ lệ đều 1:1

Ảnh Internet

Ngày 29/5, SSI chính thức phát hành thêm 8 mã chứng quyền mới dựa trên 8 mã cổ phiếu cơ sở, trong đó có đến 3 mã ngân hàng, 2 mã thuộc nhóm cổ phiếu Vingroup. Tất cả đều có kỳ hạn 6 tháng, tỷ lệ chuyển đổi 1:1.

Cụ thể, SSI phát hành 3 triệu chứng quyền TCB, 5 triệu chứng quyền STB, 5 triệu chứng quyền VPB, 1,5 triệu chứng quyền VHM, 1,5 triệu chứng quyền VRE, 2 triệu chứng quyền VNM, 5 triệu chứng quyền HPG và 2 triệu chứng quyền MWG.
Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Tại ngày đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền với chứng quyền đáo hạn trong trạng thái có lãi.
Ghi nhận từ đầu tháng 5 đến nay, với sự hồi phục của thị trường cơ sở, nhiều mã CW đã có mức sinh lời khá. Chẳng hạn như CHPG2004 dựa trên chứng khoán cơ sở là HPG có thời điểm tăng đến 480% so với đầu tháng 5; các mã khác dựa trên MBB cũng có thanh khoản rất tốt như CMBB2002 và CMBB2003; các chứng quyền dựa trên cổ phiếu cơ sở FPT cũng tăng tốt trên 40% trong tháng 5 như CFPT2003 và CFPT2004…
Trong xu hướng thị trường giảm mạnh khi bị tác động bởi dịch bệnh Covid, nhà đầu tư có sự lựa chọn duy nhất để phòng hộ rủi ro là sử dụng sản phẩm Hợp đồng tương lai. Nhưng khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường chứng khoán chưa xác định xu hướng/ xác định đáy rõ ràng, thì nhà đầu tư có thể sử dụng Chứng quyền mua như một công cụ đầu cơ phí rẻ nhưng có nhiều lợi nhuận khi thị trường tăng mạnh như tháng 4 và tháng 5 vừa qua, như một cách phân bổ tài sản.
Theo khuyến nghị của chuyên gia SSI, nhà đầu tư yêu thích giao dịch sản phẩm chứng quyền trong dài hạn nên dành thời gian để nắm thêm các khía cạnh kỹ thuật liên quan tới sản phẩm chứng quyền.
Ví dụ nhà đầu tư có thể tự định giá chứng quyền dựa trên công cụ cung cấp bởi HOSE, để tránh mua chứng quyền được định giá quá cao hay chứng quyền đang giao dịch ở giá cao do tác động từ sự bất cân đối trong cung cầu chứng quyền.
Đặc biệt, giá thanh toán chứng quyền là trung bình giá cuối ngày giao dịch 5 phiên trước khi chứng quyền đáo hạn nên nhà đầu tư cần lưu ý mốc thời gian này để tránh mua chứng quyền dù có giá rất thấp, có thể chỉ 10 đồng, nhưng về thực tế hoàn toàn không có cơ hội sinh lời.
Phan Hằng
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484