24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

SSI Research: FTSE ETF có thể loại PVD, thêm GEX

Chuyên mục: Chứng khoán
SSI Research: FTSE ETF có thể loại PVD, thêm GEX

SSI Research dự báo FTSE ETF có thể bán ra 2,9 triệu cổ phiếu PVD, gần 1,6 triệu HPG và gần 1,1 triệu VRE. Ngược lại, quỹ này có thể mua vào 3 triệu cổ phiếu GEX và 1,3 triệu cổ phiếu VCB.

Trung tâm Phân tích CTCP Chứng khoán SSI (SSI Research) đưa ra ước tính thay đổi danh mục ETF kỳ quý III/2020.
Đối với quỹ db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF – quỹ ETF do Deutsche Bank quản lý và đầu tư dựa trên chỉ số cơ sở FTSE Vietnam Index (FTSE ETF), dựa trên số liệu tạm tính vào ngày 14/8, SSI Research dự báo quỹ sẽ loại cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (HoSE: PVD), ra khỏi danh mục do giá trị vốn hóa tự do thấp hơn yêu cầu. Trong khi đó, cổ phiếu GEX của Thiết bị điện Việt Nam(Gelex, HoSE: GEX) có thể được thêm vào do đủ điều kiện vốn hóa và thanh khoản để quay lại chỉ số sau khi bị loại ra trong kỳ quý IV/2019. Tỷ trọng ước tính là 1,28%.
Với dự báo này, danh mục chỉ số mới sẽ bao gồm 17 cổ phiếu với tỷ trọng mỗi cổ phiếu tối đa là 15%. Quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF hiện có tổng giá trị danh mục 193 triệu EUR. Theo ước tính này, FTSE ETF có thể bán ra 2,9 triệu cổ phiếu PVD, gần 1,6 triệu HPG và gần 1,1 triệu VRE. Trong khi đó, quỹ này có thể mua vào 3 triệu cổ phiếu GEX và 1,3 triệu cổ phiếu VCB.
SSI Research: FTSE ETF có thể loại PVD, thêm GEX
Dự báo danh mục chi tiết của quỹ FTSE ETF. Nguồn: SSI Research
Đối với MVIS Vietnam Index (VanEck Vectors Vietnam ETF - V.N.M ETF), SSI Research cho rằng cổ phiếu nước ngoài JAK MK có thể bị loại ra do giá trị vốn hóa tự do thấp hơn mức yêu cầu. Trong khi đó, cổ phiếu SHB của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (HNX: SHB) có thể được lựa chọn để thay thế nhằm duy trì đủ số lượng 25 cổ phiếu thành phần. SHB đã có diễn biến tích cực trong 3 tháng qua so với mức biến động của thị trường chung. Đây cũng là cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trong nhóm đủ điều kiện nên có nhiều khả năng được lựa chọn trong trường hợp JAK MK bị loại.
Nếu được thêm vào, tỷ trọng ước tính của SHB là 2,9%, như vậy, V.N.M ETF có thể mua vào khoảng hơn 20 triệu cổ phiếu SHB. Bên cạnh đó, VRE và VIC có thể được mua vào lần lượt 1,28 triệu cổ phiếu và 800.000 cổ phiếu. Chiều ngược lại, HPG có thể bị bán ra 1,96 triệu cổ phiếu.
SSI Research: FTSE ETF có thể loại PVD, thêm GEX
Dự báo danh mục chi tiết của V.N.M ETF. Nguồn: SSI Research
Đối với MSCI Frontier Markets Index, các chỉ số của MSCI đã được công bố kết quả vào ngày 12/8 và không có thay đổi nào về thành phần. Do đó, các ETF liên quan sẽ tái cơ cấu danh mục theo hướng cân bằng lại tỷ trọng cổ phiếu. Dự kiến ngày giao dịch là 31/8.
FTSE ETF sẽ công bố danh mục quý III vào 4/9 còn V.N.M là 11/9. FTSE ETF và V.N.M ETF sẽ cần hoàn thành cơ cấu danh mục vào ngày 18/9, các chỉ số của MSCI sẽ cơ cấu sớm hơn, vào ngày 31/8 để danh mục mới có hiệu lực từ đầu tháng 9.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484