24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

SSI Research: Cổ phiếu chứng khoán đang hấp dẫn để đầu tư dài hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
SSI Research: Cổ phiếu chứng khoán đang hấp dẫn để đầu tư dài hạn

Mới đây, CTCP Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) đã có những nhận định về kết quả ngành chứng khoán đạt được trong giai đoạn đầu năm 2021 cũng như triển vọng trong thời gian tới.

Theo SSI, ngành chứng khoán trong quý đầu năm 2021 đã ghi nhận bước tiến tích cực khi 31 trong tổng số 35 công ty chứng khoán (CTCK) niêm yết có tổng lãi trước thuế đạt gần 4 ngàn tỷ đồng, tăng gấp 46 lần cùng kỳ. Sang đến nửa đầu quý 2, doanh số giao dịch thị trường tăng 22% so với quý 4/2020 và tăng 306% so với cùng kỳ.
Giải thích cho mức tăng trên, SSI nhận định là do: thứ nhất, kết quả cùng kỳ của ngành tương đối thấp do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 tạo đà tăng trưởng từ mức thấp cho năm nay; thứ hai, ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường do mặt bằng lãi suất thấp dẫn đến doanh số giao dịch tăng mạnh; thứ ba, tỷ lệ nhà đầu tư cá nhân cao góp phần làm tăng số dư cho vay ký quỹ; thứ tư, doanh thu dịch vụ ngân hàng đầu tư được hưởng lợi từ mảng trái phiếu doanh nghiệp; cuối cùng là do thu nhập mảng tự doanh tăng do thị trường tăng điểm mạnh.
Tình hình mảng môi giới ở một số CTCK qua các năm
SSI Research: Cổ phiếu chứng khoán đang hấp dẫn để đầu tư dài hạn
Về hướng phát triển trong phần còn lại của năm 2021. SSI cho rằng các công ty trong ngành đều đang tích cực triển khai số hóa vận hành, sản phẩm và kênh bán hàng nhằm tăng biên lợi nhuận, đồng thời phát triển các sản phẩm mới như: trái phiếu doanh nghiệp, sản phẩm cấu trúc, bảo hiểm nhân thọ, chứng chỉ quỹ mở,…
Bên cạnh đó, SSI đánh giá do dư địa phát triển mảng cho vay doanh nghiệp với tài sản đảm bảo là cổ phiếu còn lớn nên một số CTCK đã lên kế hoạch tăng vốn từ phát hành mởi trong năm 2021 này.
Kế hoạch tăng vốn của 4 CTCK trong năm 2021
SSI Research: Cổ phiếu chứng khoán đang hấp dẫn để đầu tư dài hạn
Từ những hướng phát triển trên, SSI nhận định cổ phiếu chứng khoán niêm yết Việt Nam có mức giá hấp dẫn và hợp lý để đầu tư dài hạn.
Tỷ số lợi nhuận của một số CTCK
SSI Research: Cổ phiếu chứng khoán đang hấp dẫn để đầu tư dài hạn
Đối với thị trường, SSI cho rằng thanh khoản thị trường sẽ ở mức bình quân 18 ngàn tỷ đồng/phiên trong năm 2021 và tăng thêm 15% trong năm 2022 nhờ môi trường lãi suất thấp và số lượng nhà đầu tư cá nhân tiếp tục tăng mạnh. CTCK này dự báo VN-Index sẽ vượt được mốc 1,400 điểm trong năm 2021 và dao động xung quanh mốc này trong năm 2022.
Thượng Ngọc
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484