24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

SSI: Chinh phục mốc 1.250 điểm, VN-Index sẽ tiến tới vùng 1.350-1.400 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
SSI: Chinh phục mốc 1.250 điểm, VN-Index sẽ tiến tới vùng 1.350-1.400 điểm

Ảnh Internet.

"Với môi trường kinh doanh ổn định, kiểm soát cung tiền chặt chẽ, áp lực lạm phát thấp, thị trường Việt Nam sẽ vẫn là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn trong dài hạn", SSI lạc quan.

Tháng 3, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã tiếp tục thể hiện nội lực mạnh mẽ khi vượt qua các nhịp rung lắc mạnh và đi lên vùng cao mới trong những phiên đầu tháng 4 với sự tham gia tích cực của khối nhà đầu tư cá nhân.
Nhóm vốn hóa trụ cột đã lấy lại được động lực giúp vùng cản tâm lý 1.200 điểm của VN-Index được vượt qua một cách thuyết phục và hiện trở thành vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số.
Trong báo cáo chiến lược thị trường công bố mới đây, Công ty Chứng khoán SSI dự báo tháng 4 vẫn sẽ là tháng thuận lợi cho TTCK Việt Nam, tạo nhiều cơ hội cho nhà đầu tư khi chính sách tiền tệ duy trì thận trọng và ổn định được kỳ vọng có thể giúp hạn chế được rủi ro lạm phát, cùng với đó, cổ phiếu ngành ngân hàng (30% tỷ trọng trên VN-Index) sẽ có trợ lực từ việc kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt trội và đà tăng này sẽ tiếp tục lan tỏa sang các ngành khác trong quý II.
"Cuối cùng và quan trọng nhất, các số liệu vĩ mô cho thấy sự phục hồi rõ nét của nền kinh tế là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng bền vững của TTCK", nhóm chuyên gia của SSI nhấn mạnh.
Các nhân tố nền tảng trên được kỳ vọng sẽ giúp kích hoạt trở lại dòng vốn từ khối ngoại.
"Diễn biến bán ròng mạnh ở thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua nằm trong xu hướng yếu đi của dòng vốn tại khu vực Châu Á nhưng chúng tôi nhận thấy các tín hiệu tích cực về dòng vốn ETF trong thời gian tới", báo cáo của SSI cho hay.
Cụ thể, quỹ VFM VN30 ETF đã ngừng rút tiền và có tiền vào liên tục kể từ ngày 25/3. Quỹ FTSE Vietnam UCITS ETF cũng có dòng vốn vào trở lại trong 3 ngày cuối tháng.
Fubon FTSE Vietnam ETF là quỹ ETF mới nhất gia nhập thị trường Vietnam. Đây là quỹ ETF của Đài Loan đầu tư 100% tài sản vào thị trường cổ phiếu Việt Nam. Danh mục quỹ bao gồm 30 cổ phiếu thuộc chỉ số FTSE Vietnam 30 Index, trong đó đứng đầu danh mục là VIC (11,1%), HPG (10%), VNM (9,7%), VHM (9,7%), MSN (8,9%), VRE (7%). Quỹ đặt mục tiêu huy động được 10 tỷ TWD (khoảng 8.000 tỷ đồng) và ước tính trong giai đoạn IPO (24-26/3) đã huy động được một nửa giá trị trên. SSI cho rằng quỹ sẽ bắt đầu giải ngân từ đầu tháng 4, giúp đẩy mạnh dòng tiền vào cho nhóm quỹ ETF.
Nhóm chuyên gia nhận định xu hướng dòng vốn chảy mạnh về thị trường phát triển chỉ làm chậm dòng vốn vào các thị trường mới nổi và cận biên trong ngắn hạn. Về dài hạn, câu chuyện tăng trưởng kinh tế vẫn tạo ra sức hấp dẫn với cổ phiếu toàn cầu, tương tự giai đoạn ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp mạnh mẽ đã hút dòng vốn về Mỹ rất mạnh vào cuối năm 2016, đầu năm 2017 nhưng sau đó dòng vốn tại các thị trường khác cũng tăng rất tốt.
"Với môi trường kinh doanh ổn định, kiểm soát cung tiền chặt chẽ, áp lực lạm phát thấp, thị trường Việt Nam sẽ vẫn là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn trong dài hạn", SSI lạc quan.
Với việc các giải pháp cụ thể đang được triển khai để khắc phục tình trạng quá tải giao dịch trên HoSE, cùng sự tham gia tích cực của khối nhà đầu tư cá nhân và sự quay trở lại của các quỹ ETF, SSI cho rằng VN-Index sẽ hướng tới các vùng điểm số cao hơn với vùng mục tiêu gần tại 1.250 điểm và xa hơn là 1.350-1.400 điểm trong thời gian tới.
Đây là vùng điểm số tương ứng P/E mục tiêu 18 lần của VN-Index theo ước tính của SSI.
Cho tháng 4, công ty chứng khoán này đề xuất đầu tư các cổ phiếu ACB và CTG ở nhóm cổ phiếu ngân hàng; HPG, FPT, KBC, PVT, QNS, DGC, PTB ở các nhóm ngành khác. DIG, IDC tiếp tục là 2 cổ phiếu yêu thích của SSI ở nhóm ngành bất động sản.
Thanh Long
VietNamFinance
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484