24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

S&P 500 và Nasdaq tăng lên mức kỷ lục sau khi báo cáo thất nghiệp được công bố

Chuyên mục: Chứng khoán
S&P 500 và Nasdaq tăng lên mức kỷ lục sau khi báo cáo thất nghiệp được công bố

Chỉ số Nasdaq và S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) và các công ty công nghệ hàng đầu khác khi dữ liệu hiển thị ít tuyên bố thất nghiệp hàng tuần củng cố quan điểm về sự phục hồi ổn định trong thị trường lao động.

Tại thời điểm 9:59 sáng theo giờ ET, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 259,96 điểm, tương đương 0,77% lên 34.134,20, S&P 500 tăng 23,05 điểm, tương đương 0,54% ở mức 4.264,89 và Nasdaq Composite tăng 105,09 điểm, tương đương 0,74 %, ở mức 14.376,83.
Các chỉ số ngành công nghệ, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ truyền thông đều ở mức cao nhất.
Tesla Inc đã tăng 3,8% sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết ông sẽ niêm yết Starlink- - tập hợp các vệ tinh đang được SpaceX xây dựng để cung cấp truy cập Internet vệ tinh- đồng thời nói thêm rằng các cổ đông của Tesla có thể được ưu tiên đầu tư hơn.
Các tên tuổi công nghệ lớn như Apple Inc (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Microsoft Corp (NASDAQ: NASDAQ:MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc, Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) và Facebook Inc (NASDAQ: NASDAQ:FB) đều tăng từ 0,5% đến 0,8% và là những công ty có mức tăng lớn nhất đối với S&P 500 và Nasdaq.
Eli Lilly (NYSE: LLY) and Co đã tăng 8,5% sau khi nhà sản xuất thuốc cho biết họ sẽ nộp đơn xin Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt nhanh cho loại thuốc chữa bệnh Alzheimer thử nghiệm của họ trong năm nay.
Biogen Inc (NASDAQ: BIIB), công ty đã nhận được sự chấp thuận gây tranh cãi cho thuốc chữa bệnh Alzheimer vào đầu tháng này, đã giảm 5%.
MGM Resorts (NYSE: MGM) International tăng 3,8% sau khi Deutsche Bank (DE: DBKGn) nâng cấp cổ phiếu của nhà điều hành sòng bạc sang "mua" từ "giữ".
Accenture (NYSE: ACN) Plc tăng 2,5% sau khi công ty tư vấn CNTT nâng dự báo doanh thu cả năm.
Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm các đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã giảm 7.000 xuống còn 411.000 trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 6, nhưng vẫn cao hơn mức 380.000 mà các nhà kinh tế dự báo.
Một báo cáo riêng từ Bộ Thương mại hôm thứ Năm xác nhận tăng trưởng kinh tế đã tăng tốc trong quý đầu tiên, nhờ vào các biện pháp kích thích tài khóa lớn.
Thị trường cũng theo dõi cuộc gặp của tổng thống Biden với một nhóm lưỡng đảng bao gồm các thượng nghị sĩ Mỹ vào thứ Năm để thảo luận về khuôn khổ một dự luật cơ sở hạ tầng khi ông muốn thúc đẩy một gói chi tiêu quy mô lớn thông qua Quốc hội bất chấp sự phản đối của Đảng Cộng hòa.
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484