24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

S&P 500 tăng lên một kỷ lục mới, hướng đến tuần tốt nhất kể từ tháng 4

Chuyên mục: Chứng khoán
S&P 500 tăng lên một kỷ lục mới, hướng đến tuần tốt nhất kể từ tháng 4

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Sáu với chỉ số S&P 500 tăng cao kỷ lục, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng lạm phát cao hơn sẽ chỉ là tạm thời khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch.

S&P 500 tăng 0,2% để đạt mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 160 điểm, tương đương 0,5%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,2%.
Phố Wall mở rộng đà tăng sau khi chỉ số lạm phát quan trọng mà Cục Dự trữ Liên bang sử dụng để thiết lập chính sách tăng 3,4% trong tháng 5, mức tăng nhanh nhất kể từ đầu những năm 1990, Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Sáu. Kết quả phù hợp với kỳ vọng từ các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò ý kiến. Chỉ số cốt lõi đã tăng 0,5% trong tháng, thực tế thấp hơn mức ước tính 0,6%.
Chỉ số S&P 500, đóng cửa ở mức kỷ lục hôm thứ Năm, tăng 2,6% trong tuần cho đến nay, đây sẽ là mức tăng tốt nhất kể từ đầu tháng Tư. Chỉ số Dow tăng 3,2% trong tuần này và Nasdaq tăng 2,6% kể từ thứ Sáu tuần trước.
Cổ phiếu của Nike tăng 14%, giúp thúc đẩy tâm lý đối với chỉ số Dow. Công ty đã báo cáo thu nhập và doanh thu vượt qua ước tính của Phố Wall. Doanh số bán hàng trực tuyến cũng tăng 41% kể từ năm ngoái và 147% so với hai năm trước.
Mặt khác, cổ phiếu FedEx giảm 4% mặc dù đã đưa ra triển vọng kinh doanh mạnh mẽ.
Thứ Sáu có thể chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng cao khi FTSE Russell sẽ cân bằng lại các chỉ số chứng khoán Mỹ khi thị trường đóng cửa. Bank of America ước tính rằng hơn 170 tỷ đô la cổ phiếu sẽ được đổi chủ do tổng cộng có 625 thay đổi đối với chỉ số Russell, bao gồm cả Russell 1000 và Russell 2000.
Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố ngành ngân hàng có thể dễ dàng chống chọi với một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Fed, khi công bố kết quả của kỳ kiểm tra sức chịu đựng hàng năm, cho biết 23 tổ chức trong kỳ kiểm tra năm 2021 vẫn ở mức “cao hơn” mức vốn yêu cầu tối thiểu trong thời kỳ suy thoái kinh tế giả định. Quyết định này đã dọn đường cho các ngân hàng tăng cổ tức và mua lại nhiều cổ phiếu hơn, vốn đã bị đình chỉ trong thời gian đại dịch.
Hôm thứ Năm, Tổng thống Joe Biden thông báo rằng Nhà Trắng đã ký một thỏa thuận cơ sở hạ tầng với một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng. Các nhà lập pháp đã làm việc trong nhiều tuần để đưa ra gói hỗ trợ khoảng 1 nghìn tỷ USD có thể thông qua Quốc hội với sự hỗ trợ của cả hai bên. Khung thoả thuận sẽ bao gồm 579 tỷ đô la đầu tư cho giao thông vận tải như đường bộ, cầu và đường sắt, cơ sở hạ tầng xe điện và vận tải điện, cùng những thứ khác.
Thị trường chứng khoán đã quay trở lại so với tuần trước do lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuần trước, chỉ số Dow giảm 3,5% và chỉ số S&P 500 giảm 1,9% khi Fed đưa ra lịch trình tăng lãi suất.
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484