24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

S&P 500 tăng lên kỷ lục mới vào phiên mở cửa, dẫn đầu bởi các cổ phiếu ngân hàng

Chuyên mục: Chứng khoán
S&P 500 tăng lên kỷ lục mới vào phiên mở cửa, dẫn đầu bởi các cổ phiếu ngân hàng

Chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỷ lục vào sáng thứ Ba khi cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu mang tính chu kỳ khác gắn liền với sự phục hồi kinh tế tăng cao.

Chỉ số S&P 500 tăng khoảng 0,1%, xây dựng trên mức đóng cửa kỷ lục so với phiên trước. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 100 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,1%.
Cổ phiếu của Morgan Stanley đã tăng hơn 3% trong phiên giao dịch buổi sáng sau khi ngân hàng này cho biết họ sẽ tăng gấp đôi mức cổ tức hàng quý. Ngân hàng cũng công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 12 tỷ USD. Thông báo sau các cuộc kiểm tra sức chịu đựng vào tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang, mà tất cả 23 ngân hàng lớn đã vượt qua.
Wells Fargo cho biết họ có kế hoạch tăng gấp đôi cổ tức lên 20 cent một cổ phiếu, tùy thuộc vào sự chấp thuận của hội đồng quản trị và công bố kế hoạch mua lại trị giá 18 tỷ USD. Bank of America, Goldman Sachs và JPMorgan cũng thông báo tăng cổ tức.
Cổ phiếu của Boeing đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch đầu năm sau khi United Airlines cho biết họ đang mua 200 máy bay Max. General Electric cũng tăng 2%.
Cổ phiếu các công ty xây dựng nhà tăng cao hơn sau khi S&P Cash Shiller cho biết giá nhà đã tăng hơn 14% trong tháng 4 so với năm trước. Năm thành phố của Mỹ, bao gồm cả Seattle, đã chứng kiến ​​mức tăng hàng năm lớn nhất được ghi nhận. Cổ phiếu của Lennar và PulteGroup tăng gần 2%.
Số liệu về niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 6 của Conference Board đạt kết quả cao hơn dự kiến, làm tăng thêm những thông tin lạc quan về sự phục hồi kinh tế.
Với việc thị trường bước vào những ngày giao dịch cuối cùng của tháng 6 và quý 2, chỉ số S&P 500 đang trên đà ghi nhận tháng tăng thứ 5 liên tiếp. Nasdaq đang có tháng tích cực thứ bảy trong tám tháng qua. Tuy nhiên, chỉ số Dow đang chìm trong sắc đỏ trong tháng và đang trên đà đạt được chuỗi 4 tháng chiến thắng liên tiếp.
Tính đến cuối ngày thứ Hai, S&P 500 tăng 14% và Dow và Nasdaq tăng 12% tính từ đầu năm 2021.
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484