24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

S&P 500 ít biến động trước cuộc họp của Fed, cổ phiếu công nghệ tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
S&P 500 ít biến động trước cuộc họp của Fed, cổ phiếu công nghệ tăng

Chỉ số S&P 500 đã giữ ổn định gần mức kỷ lục vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi trước cuộc họp quan trọng của Cục dự trữ liên bang.

Chỉ số gần như giao dịch theo đường phẳng sau khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong phiên trước. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 110 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,2% khi Apple (NASDAQ:AAPL), Netflix và Amazon đều tăng khoảng 1%.
Các nhà đầu tư hướng tới các cổ phiếu tăng trưởng và công nghệ khi lợi suất trái phiếu giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới 1,43% vào thứ Sáu, mức thấp nhất trong ba tháng. Cathie Wood’s Ark Innovation, một quỹ ETF tập trung vào công nghệ đột phá, đã thu về lợi nhuận khoảng 6% vào tuần trước.
Tâm lý thị trường tiền điện tử đã được hỗ trợ khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk vào Chủ nhật cho biết công ty sẽ tiếp tục các giao dịch bitcoin sau khi xác nhận rằng các thợ đào sẽ sử dụng năng lượng sạch một cách hợp lý. Bitcoin đã phục hồi trở lại trên 40.000 đô la sau tin tức này.
Cổ phiếu Tesla, cũng là một công ty nắm giữ bitcoin lớn, đã tăng hơn 2%.
Chứng khoán Mỹ đã kết thúc tuần trước với mức đóng cửa cao kỷ lục đối với S&P 500 và sự khởi đầu trở lại đối với các cổ phiếu tăng trưởng.
Tuần trước, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones của 30 cổ phiếu đã giảm 0,8%, nhưng S&P 500 tăng 0,4%, tăng trong tuần thứ ba liên tiếp. Nasdaq Composite là chỉ số hoạt động tốt hơn với mức tăng gần 1,9%, ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp khi giao dịch các cổ phiếu công nghệ tích cực trở lại.
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484