24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

S&P 500 giảm nhẹ vào đầu tuần

Chuyên mục: Chứng khoán
S&P 500 giảm nhẹ vào đầu tuần

Chỉ số S&P 500 đã giảm nhẹ vào thứ Hai khi chỉ số này đã đạt được mức cao kỷ lục tuần trước.

Chỉ số giảm 0,2%, chỉ thấp hơn 0,4% so với mức cao kỷ lục trong ngày hồi đầu tháng 5. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 60 điểm. Nasdaq Composite đi ngang.
Điểm chuẩn đã tăng 0,6% vào tuần trước để đưa mức tăng năm 2021 lên hơn 12%. Chỉ số Dow và Nasdaq cũng tăng trong tuần trước.
Nhóm cổ phiếu công nghệ giảm trong phiên giao dịch buổi sáng, ảnh hưởng đến tâm lý thị trường một chút. Cổ phiếu của Zoom và Tesla đều giảm khoảng 1%. Cổ phiếu của Visa tăng 1%.
Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,8% từ 6,1% và 559.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng Năm. Dữ liệu được coi là đủ mạnh để giữ niềm tin của các nhà đầu tư vào nền kinh tế, nhưng đủ nhẹ để khiến Cục Dự trữ Liên Bang không vội vàng thay đổi các chính sách tiền tệ của mình.
Các nhà đầu tư đang tập trung vào dữ liệu lạm phát trong tuần tới, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 5 dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm. Trong tháng 4, chỉ số CPI đã tăng 4,2% so với năm trước, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2008. Nếu giá tiếp tục tăng, nó có thể khiến Cục Dự Trữ Liên Bang phải điều chỉnh các chính sách lỏng lẻo của mình.
Cuối tuần qua, các quốc gia G-7 đã đạt được thỏa thuận về cải cách thuế toàn cầu, kêu gọi các tập đoàn lớn nhất thế giới phải trả ít nhất 15% thuế đối với thu nhập của họ. Mức đó thấp hơn so với đề xuất ban đầu của chính quyền Biden về mức thuế tối thiểu 21%, vốn không thu hút được nhiều sự đồng thuận ở các quốc gia khác. Các công ty lớn bao gồm Facebook (NASDAQ:FB) và Google (NASDAQ:GOOGL) đã phản ứng tích cực với thỏa thuận.
Cổ phiếu Meme đang trở lại tâm điểm một lần nữa trong tuần này. AMC tăng 20% ​​vào thứ Hai. Hầu hết các cổ phiếu đầu cơ này, bao gồm GameStop, AMC và BlackBerry, đều kết thúc trong tuần trong sắc đỏ mặc dù đều đã tăng mạnh sau một tuần giao dịch đầy biến động.
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484