24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Sở Xây dựng TP HCM: Chưa cung cấp thông tin về hợp thức hóa nhà xây dựng không phép, sai phép

Chuyên mục: Bất Động Sản
Sở Xây dựng TP HCM: Chưa cung cấp thông tin về hợp thức hóa nhà xây dựng không phép, sai phép

Sở Xây dựng TP HCM khẳng định chưa có thông tin xử lý nhà xây trái phép. Ảnh: H.Y.

Sở khẳng định thông tin hợp thức hóa nhà xây dựng không phép, sai phép chưa phù hợp với chủ trương của UBND TP HCM là phân loại để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự còn tồn đọng trong thời gian qua. 

Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản gửi Trung tâm Báo chí TP HCM, làm rõ thông tin về nội dung TP HCM cho phép 3 nhóm nhà trái phép được hợp thức hóa hoặc TP HCM ra điều kiện hợp thức hóa nhà sai phép. Sở khẳng định chưa cung cấp thông tin này cho truyền thông. Nội dung trên cũng chưa phù hợp với chủ trương của UBND TP HCM là phân loại để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự còn tồn đọng trong thời gian qua.
Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận, huyện xây dựng các tiêu chí cụ thể về phân loại xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng để làm cơ sở cho UBND các quận - huyện rà soát, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng, chưa được xử lý dứt điểm, đảm bảo xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật của từng thời điểm nhất định. Đồng thời, việc xử lý phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; tổ chức hội nghị chuyên đề để đảm bảo thống nhất áp dụng thực hiện.
Ngày 22/1, Sở Xây dựng đã có công văn hướng dẫn 24 quận, huyện rà soát hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, thống kê, phân loại xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng theo 3 nhóm hành vi vi phạm. Đến nay, UBND 24 quận, huyện đã rà soát và gửi về Sở Xây dựng để tổng hợp trình UBND TP chỉ đạo thực hiện.
Năm 2019, TP HCM có 2.900 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, trong đó 1.328 trường hợp xây dựng không phép, 1.213 trường hợp sai phép. Tổng số tiền xử phạt hành chính là gần 25 tỷ đồng. Các trường hợp vi phạm diễn ra ở nhiều quận, huyện, đặc biệt ở quận Thủ Đức, quận 10, huyện Bình Chánh, Hóc Môn…
Khổng Chiêm
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484